Thủ tục xin cấp visa, thị thực tại Đà Nẵng và các tỉnh miền trung

Cập nhật: 09:22 AM, 29/11/2018

Theo quy định hiện tại thì người nước ngoài làm việc hoặc lưu trú tại các tỉnh miền trung Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà thì ngoài việc làm thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố thì có thể làm thủ tục xin cấp visa gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội.

Trước đây các tỉnh, thành phố miền trung này thực hiện thủ tục xin visa thị thực tại Cục quản lý xuất nhập cảnh đại diện tại Đà Nẵng, tuy nhiên do sắp xếp lại bộ máy và tinh giảm thủ tục hành chính thì thủ tục xuất nhập cảnh chuyển ra một cơ quan duy nhất là Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội

Để thuận tiện cho việc làm thủ tục cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh chúng tôi xin hướng dẫn lại một số thủ tục liên quan đến việc xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài tại các tỉnh miền trung tại Cục xuất nhập cảnh như sau:

1. Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài đang ở nước ngoài

A. Yêu cầu đối với doanh nghiệp và người nước ngoài

- Công ty đang hoạt động tại các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hoà

- Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu  6 tháng và không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh theo quy định.

B. Hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài bao gồm

- Bản sao có chứng thực Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép hoạt động

- Mẫu đăng ký con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty NA16

- Mẫu công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài theo Mẫu NA2

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (Nếu có, Nếu không có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động thì xin được tối đa không quá  3 tháng)

- Giấy giới thiệu cử nhân viên đi làm thủ tục

Doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc thực hiện thủ tục này online thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa thị thực

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

2. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài đang ở Việt Nam 

A. Yêu cầu đối với doanh nghiệp và người nước ngoài

- Công ty đang hoạt động tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hoà 

- Visa của người nước ngoài đang sử dụng đúng mục đích và do chính công ty đã bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh lần gần nhất

B. Hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài  bao gồm

- Hộ chiếu và visa gốc của người nước ngoài

Mẫu đơn xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài Mẫu NA5

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận vốn góp của người nước ngoài. Nếu không thuộc những trường hợp này thì người nước ngoài phải có lý do chính đáng theo quy định.

- Giấy giới thiệu cử nhân viên đi làm thủ tục

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

Để biết thêm thông tin và hướng dẫn thủ tục visa chi tiết xin liên hệ với văn phòng chúng tôi để được giải đáp và chỉ dẫn dẫn. Mong nhận được sự hợp tác

Giấy phép lao động