Quy định mới về việc xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Cập nhật: 21/12/2023

Quy định mới về xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài 2024 - 2025

Theo quy định của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì từ ngày 15/8/2023 Việt Nam sẽ có một số chính sách và quy định mới về visa du lịch và các thủ tục xuất nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam với hình thức du lịch.  Các nội dung theo quy định mới bao gồm tăng thời hạn của visa du lịch (DL), E-Visa du lịch lên 3 tháng; tăng thời hạn được miễn thị thực với mục đích du lịch lên 45 ngày cho một số nước.

Những Chính sách mới về visa du lịch Việt Nam là những thay đổi quan trọng trong chính sách thu hút khách du lịch  của Việt Nam trong nhiều năm qua sẽ tạo bước đột phá cho phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung và ngành du lịch nói chung

A. Những quy định mới về mở cửa cho khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Visa du lịch  là loại thị thực sử dụng cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thực hiện các kỳ nghỉ với thời hạn tạm trú nhất định, hết thời hạn này nếu người nước ngoài muốn tiếp tục thực hiện tour du lịch thì có thể gia hạn thêm thời hạn tạm trú để ở lại Việt Nam theo quy định. Người nước ngoài có thể tự xin visa du lịch Việt Nam theo diện du lịch tự túc hoặc thông qua các công ty du lịch hoặc công ty cung cấp dịch vụ visa https://dichvuvisa.vn/ 

1. Những nội dung mới quy định về visa du lịch Việt Nam

- Thực hiện cấp thị thực điện tử (Evisa Việt Nam) cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới không phân biệt quốc tịch, quốc gia.

- Thời hạn visa điện tử nâng từ 30 ngày lên 3 tháng (không quá 90 ngày), có giá trị một lần hoặc nhiều lần;

- Thời hạn nhập cảnh du lịch Việt Nam của người nước ngoài được miễn thị thực đơn phương thay đổi từ 15 ngày trước đây lên 45 ngày theo quy định hiện tại

3. Những loại visa du lịch cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo quy định mới

-  Thị thực EV 

EV là ký hiệu của Visa điện tử Việt Nam (E-visa Việt Nam) theo quy định hiện tại có thời hạn từ 30 ngày (1 tháng) đến  90 ngày (3 tháng) theo 

- Thị thực DL 

DL là loại visa du lịch cấp cho người nước ngoài đi theo tour tuyến do Công ty lữ hành tại Việt Nam bảo lãnh với thời hạn từ 30 ngày (1 tháng) đến 90 ngày ( 3 tháng)

- Miễn visa du lịch Việt Nam: Áp dụng cho người nước ngoài được Việt Nam miễn thị thực đơn phương hoặc song phương có thời hạn tùy vào từng quốc gia, vùng lãnh thổ. Người du lịch theo diện visa miễn thị thực này không phải mất lệ phí visa hoặc làm các thủ tục xin visa như thông thường.

Thời hạn của visa thị thực du lịch theo diện vào miễn đơn phương và song phương 30 hoặc 45 ngày tùy vào từng nước 

Danh sách các nước được Việt Nam miễn visa du lịch theo chính sách miễn thị thực.

STT

Các nước

Số ngày dược miễn

Hình thức

Thời hạn

1

Brunei

14

Song phương

Không có

2

Myanmar

14

Song phương

Không có

3

Philippines

30

Song phương

Không có

4

Campuchia

30

Song phương

Không có

5

Thailand

30

Song phương

Không có

6

Malaysia

30

Song phương

Không có

7

Singapore

30

Song phương

Không có

8

Indonesia

30

Song phương

Không có

9

Laos

30

Song phương

Không có

10

Russia

15

Đơn phương

14/03/2025

11

Japan

45

Đơn phương

14/03/2025

12

South Korea

45

Đơn phương

14/03/2025

13

Norway

45

Đơn phương

14/03/2025

14

Finland

45

Đơn phương

14/03/2025

15

Denmark

45

Đơn phương

14/03/2025

16

Sweden

45

Đơn phương

14/03/2025

17

United Kingdom

45

Đơn phương

14/03/2025

18

France

45

Đơn phương

14/03/2025

19

Germany

45

Đơn phương

14/03/2025

20

Spain

45

Đơn phương

14/03/2025

21

Italia

45

Đơn phương

14/03/2025

22

Belarus

45

Đơn phương

14/03/2025

 

Visa du lịch việt nam

4. Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài nhập cảnh

- Điều kiện để nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch

+ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng tối thiếu 06 tháng

+ Không thuộc diện cấm nhập cảnh hoặc hạn chế nhập cảnh Việt Nam

- Thủ tục tạm trú cho người nước ngoài được miễn thị thực vào Việt Nam.

Công dân các nước được miễn thị thực Việt Nam thì không phải làm thủ tục xin visa du lịch trước khi nhập cảnh Việt Nam. Tại cửa khẩu (sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, đường biển) Công an cửa khẩu sẽ đóng dấu tạm trú cho người nước ngoài khi làm thủ tục nhập cảnh.

- Thủ tục cấp visa điện tử cho người nước ngoài 

Cách đơn giản nhất cho việc xin visa Việt Nam là xin visa điện tử (E visa Việt Nam). Người nước ngoài truy cập vào Website của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam làm thủ tục đăng ký visa online thông qua các bước điền thông tin và thanh toán lệ phí theo quy định. Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả theo hình thức trực tuyến, người nước ngoài có thể in ra hoặc lưu tại điện thoại. Tại cửa khẩu nơi người nước ngoài nhập ảnh người nước ngoài xuất trình hộ chiếu cùng với file visa để kiểm tra và cho phép nhập cảnh.

- Thủ tục cấp visa của công ty du lịch cho khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Công ty du lịch có đầy đủ giấy phép lữ hành, có tour tuyến phù hợp làm hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài với mục đích du lịch thông qua việc duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài nhận thị thực tại cửa khẩu hoặc ơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam)

5. Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở lại Việt Nam 

Điều kiện để cấp visa du lịch cho người nước ngoài.

- Tổ chức bảo lãnh du lịch phải là công ty lữ hành theo quy định của Luật du lịch;

- Người nước ngoài phải tạm trú tại các cơ sở lưu trú du lịch

Hồ sơ xin cấp/gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở lại Việt Nam

- Tờ khai, đơn xin cấp visa thị thực du lịch NA5 

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài xin cấp visa

- Lịch trình, chương trình du lịch

- Giấy phép lữ hành của công ty du lịch

- Hồ sơ pháp lý của công ty du lịch (Nếu nộp lần đầu)

- Giấy giới thiệu của công ty du lịch cử người đi làm thủ tục.

3. Nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Việt Nam.

Người nước ngoài và công ty du lịch nộp hồ sơ xin cấp, gia hạn visa du lịch tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc tại TP HCM theo quy định, có thể nộp trực tiếp hoặc online

 QUY TRÌNH LÀM DỊCH VỤ CUNG CẤP DỊCH VỤ VISA DU LỊCH VIỆT NAM 

Bước 1: Liên hệ với văn phòng dịch vụ dịch vụ visa Hà Nội, dịch vụ visa Sài Gòn, Thủ Đức của chúng tôi để được cung cấp thông tin dịch vụ và  hướng dẫn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ tài liệu 

Bước 2: Ký kết hợp đồng tư vấn và cung cấp dịch vụ visa giữa chúng tôi và khách hàng (có thể ký hợp đông online hoặc trực tiếp)

Bước 3: Gửi hồ xin cấp visa mà khách hàng đã chuẩn bị đến văn phòng Dịch vụ visa của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TP HCM để chúng tôi tiến hành làm thủ tục.

Bước 4: Nhận hộ chiếu và thanh toán sau sau khi có kết quả. Chúng tôi có thể chuyển trực tiếp cho khách hàng hoặc chuyển qua chuyển phát nhanh, bưu điện để thuận tiện và chủ động cho người nước ngoài.

Tại sao lựa chọn dịch vụ làm visa của Chúng tôi? 

- Công ty chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch vụ visa và giấy tờ cho người nước ngoài với trên 500.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ và doanh nghiệp trên địa bàn 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

    Một số nước có số lượng công dân làm dịch vụ visa thường xuyên với chúng tôi như cung cấp dịch vụ visa cho người Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và các nước Châu Âu .....

    Các tỉnh có số lượng người nước ngoài mà chúng tôi cung cấp dịch vụ nhiều nhất và thường xuyên là Hà Nội, TP. HCM, Thủ Đức, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An......

- Luật sư, chuyên gia và tư vấn viên của chúng tôi là những chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực xuất nhập cảnh và tư vấn pháp lý cho người nước ngoài nên đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

- Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ visa và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài tại 63 tỉnh thành phố cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

- Về việc  thanh toán phí dịch vụ chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ 


Câu hỏi thường gặp

Visa du lịch có thời hạn bao lâu?
Visa du lịch Việt Nam có các loại: Visa loại 1 tháng 1 lần, một tháng nhiều lần, loại 3 tháng nhiều lần và 3 tháng một lần. Mỗi lần nhập cảnh Việt Nam lưu trú không quá 30 ngày. Trường hợp hết hạn có thể gia hạn thêm tối đa không quá 30 ngày.
Gia hạn visa cho người nước ngoài?
Người nước ngoài hết hạn visa du lịch ở Việt Nam thì công ty du lịch hoặc cá nhân người nước ngoài có thể làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài với thời hạn 1 tháng.
Evisa có thời hạn bao lâu?
E visa được cấp cho người nước ngoài với thời hạn 3 tháng (90 ngày)
Visa du lịch sử dụng để làm việc được không?
Người nước ngoài có visa du lịch thì không thể làm việc được tại Việt Nam. Mọi việc sử dụng visa du lịch vào mục đích khác là vi phạm các chính sách về xuất nhập cảnh của Việt Nam
Chuyển đổi visa du lịch sang các loại visa khác?
Visa du lịch có thể chuyển đổi được sang các loại visa khác như visa lao động, visa đầu tư, visa thăm thân ..... nếu người nước ngoài đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về các loại visa mà họ dự kiến chuyển sang.
Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166