Mẫu NA5 Tờ khai, mẫu đơn đề nghị cấp visa thị thực, gia hạn visa cho người nước ngoài

Cập nhật: 22/09/2021

Mẫu đơn đề nghị cấp mới visa, gia hạn visa visa cho người nước ngoài- Cục quản lý xuất nhập cảnh

Mẫu (Form) NA5 - Tờ khai/đơn đề nghị cấp thị thực, visa Việt Nam, gia hạn visa , tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Biểu mẫu này ban hành kèm theo thông  tư  số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm  2015  

Cục quản lý xuất nhập cảnh -  Mẫu  đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam (Download)

Hướng dẫn cách điền mẫu tờ khai xin cấp visa gia hạn visa ==> Video tại đây

Mẫu đơn, tờ khai này sử dụng để xin cấp visa và gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài với các loại visa  DN1, DN2, LĐ 1, LĐ 2, , ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4, DL, TT, LV1, LV2, NN1, NN2, DH, PV, EV, NN3, DL LS ..... khi thực hiện thủ tục gia hạn visa hoặc cấp mới visa phải điền theo mẫu thông tin này để gửi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Trong trường hợp mẫu doanh nghiệp, công ty lần đầu làm thủ tục xin cấp visa hoặc gia hạn visa cho người nước ngoài thì yêu cầu điền thêm thông tin vào mẫu NA16 kèm theo.

Bạn có thể quan tâm thêm:

- Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

- Thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài


Câu hỏi thường gặp

Mẫu NA5 dùng để xin cấp mới visa hay gia hạn visa?
Mẫu NA5 sử dụng cho cả mục đích cấp mới và gia hạn visa visa cho người nước ngoài. Nếu là cấp mới visa thì điền vào mục cấp mới nếu là gia hạn thì điền vào mục gia hạn tạm trú.
Mẫu tờ khai visa này nộp ở đâu?
Mẫu NA5 được sử nộp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tùy vào từng trường hợp có thể nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, TP HCM hoặc nộp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài xin cấp mới hoặc gia hạn thị thực.
Điều kiện xin cấp visa và gia hạn visa cho người nước ngoài?
Người nước ngoài đáp ứng được các điều kiện sau đây thì có thể làm được cấp visa, gia hạn visa, gia hạn thời hạn tạm trú tại Việt Nam. Các điều kiện bao gồm: 1. Hiện tại đang tạm trú tại Việt Nam. 2. Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. 3. Có tổ chức hoặc cá nhân là thân nhân bảo lãnh. 4. Không thuộc trường hợp bị cầm hoặc hạn chế xuất nhập cảnh.
Hướng dẫn điền mẫu NA5 - Gia hạn visa, cấp mới visa?
Về ngôn ngữ có thể điền bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Công ty/tổ chức điền tất cả các mục trừ Mục (2) Phần II. Cá nhân bảo lãnh thân nhân điền tất cả các mục trừ Mục (1) Phần II. Về chi tiết: Phần I: Mục (1) (2) (3) (4) điền như thông tin hộ chiếu. Mục (6) ghi nghề nghiệp hoặc chức vụ hiện tại. Mục (7) ghi rõ số hộ chiếu, loại hộ chiếu thường ghi là: Phổ thông. Mục 8 điền rõ ngày nhập cảnh gần nhất, ghi rõ nơi nhập cảnh ví dụ: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Năng ..... Mục (9) ghi theo ngày visa hết hạn. Phần II. Mục (1) điền thông tin như trên Đăng ký kinh doanh/ hoặc giấy phép hoạt động của công ty, tổ chức. Nếu cá nhân bảo lãnh không điền mục này. Phần II Mục (2): Áp dụng cho cá nhân bảo lãnh điền thông tin như thông tin trên CMND/Thẻ căn cước hoặc Sổ hộ khẩu. Quan hệ với người đề nghị ghi rõ: Là bố, là mẹ, Là vợ, là chồng, là con, là cháu... Phần III. Mục (1) Áp dụng cho người xin cấp mới visa. Mục (2) áp dụng cho người xin gia hạn visa/ gia hạn tạm trú. Người xin cấp visa phải lựa chọn điền một trong hai mục này. Mục (3) ghi rõ lý do làm việc, đầu tư, thăm thân ...... Về phần ký cuối trang: Người đề nghị: ký và ghi rõ họ tên, Nếu trẻ em dưới 14 tuổi người thân ký thay. Người bảo lãnh: Thân nhân bảo lãnh ký và ghi rõ họ tên. Xác nhận: Công ty, tổ chức bảo lãnh thì ký tên đóng dấu công ty, tổ chức. Nếu người thân bảo lãnh thì ký tên, đóng dấu thuộc thẩm quyền của công an xã, phường nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú của người bảo lãnh.
Mẫu tờ khai xin cấp mới visa, gia hạn visa dùng cho doanh nghiệp hay cá nhân?
Mẫu tờ khai xin cấp visa gia hạn visa NA5 được sử dụng có cả doanh nghiệp và cá nhân bảo lãnh người nước ngoài khi làm thủ tục cấp mới visa, gia hạn visa với điều kiện người nước ngoài được cấp visa đang tạm trú tại Việt Nam
Tờ khai visa viết bằng tay hay đánh máy?
Trường hợp người nước ngoài xin visa do doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh thì bắt buộc phải đánh máy và in ra bản in tiêu chuẩn. Trường hợp xin visa do cá nhân bảo lãnh thì có thể đánh máy hoặc viết tay đều có thể được chấp nhận vì trong nhiều trường hợp cá nhân không đủ điều kiện về kỹ năng đánh máy hoặc thiếu thiết bị in ấn.... nên việc điền mẫu bằng tay là phù hợp.
Liên hệ tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

Hỗ trợ dịch vụ