Xin gia hạn visa

Xin gia hạn visa

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là việc người nước ngoài đã có visa và đang tạm trú tại Việt Nam vì một mục đích hợp pháp nào đó mong muốn kéo dài thời hạn tạm trú thì làm thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật. Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố sẽ xem xét và cấp gia hạn visa theo từng trường hợp cụ thể.

Hiện tại visa Việt Nam có rất nhiều loại với nhiều mục đích khách nhau nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày một số nội dung quan trọng về một số loại visa phổ biến mà người nước ngoài gia hạn khi thời hạn visa hết hạn. Những loại visa đó bao gồm: Visa thương mại, doanh nghiệp (DN 1, DN 2), đầu tư (ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4) lao động (LĐ 1, LĐ 2), visa thăm thân (TT), visa du lịch (DL).

Hồ sơ làm thủ tục xin cấp visa/gia hạn visa cho người nước ngoài.

1. Hồ sơ xin cấp visa và gia hạn visa chung cho tất cả các loại.

- Mẫu tờ khai xin cấp visa/gia hạn visa Việt Nam (Mẫu NA5)

- Hộ chiếu và visa gốc (trường hợp có thẻ tạm trú thì kèm theo thẻ tạm trú gốc).

- Tờ khai đăng ký tạm trú online (in từ trang website của Cục xuất nhập cảnh sau khi đăng ký) hoặc tờ khai đăng ký tạm trú có xác nhận tại công an xã, phường nơi người nước ngoài đang tạm trú (1 trong 2)

- 01 tấm hình cỡ 4x6 (Chỉ áp dụng cho công dân Trung Quốc, Đài Loan và trường hợp hộ chiếu người nước ngoài hết trang để đóng visa nên phải có ảnh để cấp tờ visa rời).

2. Yêu cầu hồ sơ xin cấp visa/gia hạn visa cho từng loại.

Ngoài hồ sơ chung tại mục (1) thì từng loại visa cụ thể sẽ phải kèm theo một hoặc nhiều loại giấy tờ sau đây:

Trường hợp xin visa Visa doanh nghiệp DN1, DN2. Hồ sơ kèm theo: Giấy tờ hoặc giải trình chứng minh lý do xin tiếp tục tạm trú tại Việt Nam.

Trường hợp xin visa Visa lao động LD1, LD2.  Hồ sơ kèm theo: Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động (01 Bản sao y có chứng thực)

Trường hợp visa Visa đầu tư: DT1, DT2, DT3, DT4: Hồ sơ kèm theo: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư và văn bản chứng minh số vốn đã góp vào công ty tại Việt Nam (Mỗi loại 01 bản Sao y có chứng thực)

Trường hợp Visa thăm thân TT. Hồ sơ kèm theo: Giấy chứng nhận quan hệ thân nhân (01 bản sao y có chứng thực). Giấy chứng nhận quan hệ thân nhân có thể là Giấy chứng nhận quan hệ gia đình, Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn, Trích lục kết hôn ........

Trường hợp visa Visa du lịch DL. Hồ sơ kèm theo Booking phòng khách sạn hoặc lịch trình tour. (Bản in)

Lưu ý: Hồ sơ có thể sẽ được rút gọn và đơn giản hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

3. Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu?

Hiện tại có 2 cách để doanh nghiệp và người nước ngoài thực hiện visa gia hạn visa đó là (1) tự làm thủ tục visa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc (2) Sử dụng dịch vụ nộp visa theo ủy quyền của chúng tôi.

(1) Cách 1: Doanh nghiệp cá nhân tự nộp hồ sơ làm thủ tục visa.

Nộp hồ sơ xin cấp visa/gia hạn visa tại Hà Nội:

- Cục quản lý xuất nhập cảnh: Số 44 phố Trần Phú, phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (Nộp được cho tất các các doanh nghiệp công ty, cá nhân từ Quảng Nam trở ra phía Bắc)

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội hoặc số 6 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. (Nhận hồ sơ cho các công ty có trụ sở tại Hà Nội hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội).

Nộp hồ sơ xin cấp visa/gia hạn visa tại TP HCM, Thủ Đức

- Cục quản lý xuất nhập cảnh văn phòng phía Nam: Số 333 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP HCM (Nộp được cho tất các các doanh nghiệp công ty, cá nhân tại các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ)

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hồ Chí Minh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP HCM (Nhận hồ sơ cho các công ty có trụ sở tại thành phố hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại thành phố).

Nộp hồ sơ xin visa và gia hạn visa tại các tỉnh thành phố khác.

- Nộp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, công ty có trụ sở chính và cá nhân bảo lãnh thân nhân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

(2) Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài do chúng tôi cung cấp

Bước 1: Liên hệ với chúng tôi qua online hoặc trực tiếp  để được hướng dẫn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ với các thủ tục đơn giản nhất.

Bước 2: Gửi hộ chiếu và các hồ sơ kèm theo (nếu có) đến văn phòng Dịch vụ visa của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TP HCM để chúng tôi tiến hành làm thủ tục.

Bước 3: Nhận hộ chiếu và thanh toán sau 06 ngày làm việc hoặc một thời hạn khẩn hơn theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có thể chuyển hộ chiếu và các tài liệu liên quan đến tận tay khách hàng.

Tại sao khách hàng lại lựa chọn dịch vụ của chúng tôi?

- Chúng tôi có trên 13 năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch vụ visa và giấy tờ cho người nước ngoài với trên 500.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ;

- Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi là những luật sư và chuyên gia pháp lý có thể giải đáp và tư vấn mọi trường hợp vướng mặc pháp sinh.

- Chúng tôi cung cấp dịch vụ visa Việt Nam và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài trên toàn quốc cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

- Về thanh toán chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ để thuận tiện cho khách hàng làm thủ tục thanh quyết toán thuế với doanh nghiệp và với Cơ quan quản lý thuế.


Tư vấn & đặt dịch vụ


Câu hỏi thường gặp

Visa Việt Nam có gia hạn được online không?
Hiện tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức gia hạn visa online, hình thức áp dụng online chỉ áp dụng trong trường hợp người nước ngoài xin cấp visa điện tử vào Việt Nam hoặc xin công văn nhập cảnh. Do dấu đóng gia hạn visa đóng trực tiếp lên một trang của hộ chiếu nên người nước ngoài hiện tại vẫn phải mang hộ chiếu trực tiếp đến để được gia hạn.
Visa của người nước người gia hạn bao lâu trước khi hết hạn?
Về quy định thì chỉ cần trước thời điểm hết hạn người nước ngoài làm thủ tục gia hạn, ngày cuối cùng người nước ngoài phải nộp hồ sơ gia hạn là ngày tạm trú cuối cùng ghi trên thị thực.
Gia hạn visa trước khi khởi hành
Hỏi: Tôi có visa du lịch 1 tháng. Liệu tôi có thể xin gia hạn visa trực tuyến trước khi khởi hành để tránh rắc rối có thể xảy ra khi gia hạn tại Việt Nam không? Nếu có thể thì tôi cần làm gì? Đáp: Không, bạn không thể gia hạn visa nếu bạn không ở Việt Nam. Thủ tục gia hạn rất đơn giản. Trong trường hợp bạn muốn gia hạn visa tại Việt Nam, có thể liên hệ với chúng tôi.

Luật mới quy định về gia hạn visa, xin visa thị thực cho người nước ngoài

Những quy định mới về việc xin visa/thị thực  theo Luật số  47/2014/QH13 và Luật 51/2019/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, Xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các quy định của Chính phủ  và các cơ quan có thẩm quyền trong công tác phòng chống dịch Covid 19.
12/03/2021

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Hà Nội

Visa, thị thực Việt Nam cấp cho người nước ngoài đều có thời hạn từ 01 tháng đến tối đa 12 tháng tùy vào mục đích sử dụng visa mà thời hạn khác nhau. Chính vì visa có thời hạn do vậy khi sắp hết hạn visa nếu người nước ngoài có đủ điều kiện có thể làm thủ tục xin gia hạn visa
05/03/2021

Biểu lệ phí xin cấp visa thị thực và thẻ tạm trú cho du khách nước ngoài

Biểu lệ phí xin cấp visa thị thực và thẻ tạm trú cho du khách nước ngoài. Đây là loại lệ phí/giá bắt buộc người nước ngoài phải nộp cho Cơ quan xuất nhập cảnh/ Cơ quan Đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài 
03/03/2021

Quy định về xin visa, gia hạn visa trong thời kỳ mùa dịch Covid 19 cho người nước ngoài ở Việt Nam

Người nước ngoài trong giai đoạn mùa dịch Covid 19 đang tạm trú tại Việt Nam nếu hết hạn visa không có điều kiện xuất cảnh nguyên nhân là do dịch bệnh thì Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn visa  Việt Nam với thời hạn ngắn hạn hoặc dài hạn đối với từng trường hợp cụ thể.
13/02/2021

Dịch vụ xin visa, gia hạn visa cho người Hàn Quốc trong giai đoạn dịch Corona Covid-19

Hiện tại tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc dang diễn biến phức tạp những công dân Hàn Quốc đang ở Việt Nam đã hoàn thành việc cách ly y tế hoặc nhập cảnh Việt Nam trước khi dịch bệnh bùng phát tại Hàn Quốc thì sẽ được xem xét gia hạn visa ở lại Việt Nam nếu có nguyện vọng.  
08/02/2021

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài dài hạn

Visa dài hạn tối đa theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại visa có thời hạn 1 năm (visa 12 tháng) được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
04/02/2021

Xin visa và gia hạn visa 3 tháng nhiều lần

Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến thủ tục xin cấp visa Việt Nam cần được giải đáp hoặc để nhận được những thông tin chính xác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ghi trên website này tại văn phòng visa Hà Nội và văn phòng thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.
04/02/2021

Hướng dẫn xin gia hạn visa thương mại 1 tháng

Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thương mại, kinh doanh khi hết thời hạn ghi trên Visa có thể xin gia hạn visa loại 01 tháng để thực hiện các hoạt động tại Việt Nam. Visa thương mại bao gồm một số loại visa phổ  biến: visa doanh nghiệp (Visa DN1, DN2), visa đầu tư (Visa ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4)......
04/02/2021

Hướng dẫn hồ sơ xin visa, gia hạn visa 3 tháng 1 lần

Người nước ngoài làm việc công ty tổ chức của Việt Nam với các loại visa doanh nghiệp (Visa DN1, DN2), lao động (Visa LĐ 1, LĐ 2), đầu tư (Visa ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4)...... thì đều có thể gia hạn visa theo quy định với thời hạn 3 tháng một lần 
04/02/2021

Thủ tục cấp visa cho người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam bằng miễn thị thực.

Như vậy công dân Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông không bắt buộc phải làm thủ tục xin visa trước khi thực hiện việc xuất nhập cảnh vào Việt Nam. Thủ tục xin miễn thị thực được đồn công an xuất nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu đường bộ tự động làm thủ tục
04/02/2021
1 2 3

Thiết kế bởi: V&A Vietnam

Hỗ trợ dịch vụ