Hướng dẫn thủ tục xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài

Cập nhật: 21/12/2023

Hướng dẫn cách nộp xin công văn nhập cảnh online qua Cổng dịch vụ công cho người nước ngoài 2024

Công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài là một loại giấy tờ xuất nhập cảnh được cấp trực tuyến cho người nước ngoài có mục đích nhập cảnh vào Việt Nam. Thay vì thực hiện thủ tục truyền thống tại cơ quan chức năng, người nước ngoài và các tổ chức bảo lãnh có thể nộp hồ sơ đăng ký và làm thủ tục nhập cảnh qua hình thức online.

Công văn nhập cảnh online đáp ứng nhu cầu thời gian và tiện lợi cho người nước ngoài đến Việt Nam với các mục đích như du lịch, thăm thân, làm việc, thương mại, đầu tư và các hoạt động khác. Quá trình xin công văn nhập cảnh online bao gồm việc đăng ký tài khoản điện tử tại Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an, sau đó, người nước ngoài cung cấp thông tin cá nhân và hồ sơ đăng ký online.

Công văn nhập cảnh online cho phép cơ quan chức năng nhanh chóng xem xét, kiểm tra và xử lý hồ sơ, từ đó cấp giấy tờ nhập cảnh một cách tiện lợi và hiệu quả. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người nước ngoài và cơ quan chức năng, đồng thời đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình thực hiện các thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh tại Việt Nam.

Bước 1: Đăng ký tài khoản điện tử cho công ty, tổ chức tại Cổng dịch vụ công. Bước này nếu doanh nghiệp nào chưa đăng ký thì đăng ký theo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài

Sau khi tài khoản điện tử đã được Cục xuất nhập cảnh xét duyệt, bạn có thể thực hiện các thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh trực tuyến online cho người nước ngoài với các trình tự thủ tục như sau:

Thứ nhất: Đăng nhập vào dichvucong.bocongan.gov.vn Dịch vụ công của Bộ Công an, chọn  vào danh mục Nộp hồ sơ trực tuyến.

Thứ hai: Tìm thủ tục: Xét duyệt nhân sự nước ngoài, sau đó nộp hồ sơ theo hướng dẫn

Thứ ba: Điền đầy đủ các trường thông tin theo Mẫu NA2 Online và đính kèm các hồ sơ theo yêu cầu

Thứ  tư: Ký chữ ký điện tử theo yêu cầu và hoàn tất các thủ tục online.

Bước 3: Nhận kết quả công văn nhập cảnh online

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài nếu cần bổ sung, bổ túc hồ sơ gì hệ thống sẽ thông báo để người đăng ký kịp thời bổ sung hồ sơ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ đúng và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho công ty, tổ chức theo quy định. Việc trả công văn nhập cảnh sẽ trả theo hình thức online vì vậy người đăng ký có thể truy cập vào tải khoản để tải file công văn nhập cảnh về và sử dụng cho mục đích xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Đối với công văn fax:

- Riêng trường hợp xin nhận thị thực tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài thì công ty, tổ chức phải đóng lệ phí fax qua hình thức chuyển khoản trực tuyến

- Bản fax kèm theo thì Công ty, tổ chức phải nhận bản fax tại Cục xuất nhập cảnh. Bản fax sẽ không được trả online 

Bước 4: Tra cứu hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh online cho người nước ngoài

Trong suốt quá trình từ khi đăng ký nộp công văn trực tuyến đến lúc nhận công văn người đăng ký có thể tra cứu để biết rõ tình trang hồ sơ của công ty tổ chức mình đang ở trạng thái như thế nào: Chưa được tiếp nhận; Đã được tiếp nhận; Ngày dự kiến trả; Bổ sung hồ sơ .......

Click vào mục tra cứu hồ sơ sau đó điền mã hồ sơ và mã xác nhận 

 

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài online

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ Xin Công Văn Nhập Cảnh Online dành cho người nước ngoài. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và quy trình xử lý nhanh chóng, chúng tôi cam kết đem đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam.

Dịch vụ  Công văn nhập cảnh Việt Namcủa chúng tôi bao gồm:

  1. Tư vấn và Hỗ trợ đầy đủ: Chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng và tư vấn kỹ thuật cho quý khách hàng về các bước cần thực hiện để xin công văn nhập cảnh online qua cổng dịch vụ công của Chính phủ

  2. Xử lý nhanh và khẩn công văn nhập cảnh: Chúng tôi cam kết xử lý hồ sơ của quý khách hàng trong thời gian ngắn nhất mà không làm mất thời gian của quý vị

  3. Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng trong mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ.

Với Asimic, quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm: Thủ tục gia hạn visa online cho người nước ngoài (Tại đây)


Câu hỏi thường gặp

Lệ phí xin công văn nhập cảnh theo quy định?
Lệ phí xin công văn nhập cảnh theo quy định hiện tại như sau: Đối với công văn nhập cảnh nhận thị thực tại sân bay là miễn phí. Công văn fax nhận visa tại Cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài lệ phí Fax là 18.700 VNĐ
Dịch vụ công văn nhập cảnh khẩn?
Trong một số trường hợp đặc biệt chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng cách thức để xin duyệt được công văn nhập cảnh khẩn phù hợp với lịch trình của quý khách.
Nộp công văn nhập cảnh online có cần nộp hồ sơ trực tiếp không?
Hiện tại nộp công văn nhập cảnh cho người nước ngoài đã đạt đến mức độ 4 là mức độ cao nhất trong làm thủ tục hành chính nên người đăng ký làm toàn bộ 100% online trong việc nộp hồ sơ, kiểm tra, bổ sung hồ sơ và nhận kết quả.
Lựa chọn nơi xử lý hồ sơ xin công văn nhập cảnh online ở Hà Nội hay TP HCM?
Người đăng ký có thể lựa chọn xử lý tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc tại TP HCM tùy thuộc vào mong muốn của người đăng ký
Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166