Mẫu NA2 - Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Cập nhật: 02/03/2021

Trong file mẫu đính kèm này này chúng tôi sẽ Hướng dẫn khai mẫu NA2 và cách điền mẫu NA2 với các quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Mẫu NA2 - Công văn xin nhập cảnh, thư mời bảo lãnh của doanh nghiệp cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Nhấp chuột và tải văn bản xuống)

Mẫu NA2 của Cục xuất nhập cảnh ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài với tất cả loại visa theo quy định của Việt Nam bao gồm: 

Các Visa có ký hiệu  DN1, DN2, LĐ 1, LĐ 2, , ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4, DL, TT, LV1, LV2, NN1, NN2, DH, PV, NN3, DL LS,

Công văn này được gửi kèm theo Hồ sơ pháp nhân của công ty tổ chức bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam. Doanh nghiệp, tổ chức thể bảo lãnh đề nghị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam

Mẫu NA2 thường đi kèm với mẫu NA16 trong trường hợp doanh nghiệp, công ty nộp hồ sơ xin bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài lần đầu.

Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại tại Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh  (Tải văn bản xuống)

Bạn có thể quan tâm thêm:

Dịch vụ tư vấn xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thương mại, lao động, đầu tư. 


Câu hỏi thường gặp

Cách điền tờ khai và hướng dẫn điền mẫu NA2?
Hướng dẫn điền tờ khai xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Mục 1 góc trái trên cùng: ghi rõ tên công ty, tổ chức bảo lãnh, địa chỉ trụ sở và số điện thoại. Mục (1) ở dưới ghi rõ tên công ty viết hoa đúng quy định và ghi rõ số lượng khách, ví dụ: CÔNG TY TNHH ABC đề nghị Cục Quản lí xuất nhập cảnh xem xét việc nhập cảnh của 02 khách nước ngoài cụ thể sau:. Mục ô điền thông tin khách thì điền thông tin đúng như thông tin hộ chiếu và nghề nghiệp chức vụ hiện tại đang đảm nhiệm. Phần ghi nhập cảnh thì ghi rõ được nhập cảnh Việt Nam một lần hoặc nhiều lần từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm. Mục (2) chọn một trong hai nơi nhận visa hoặc nhận visa tại Có quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, ghi cụ thể là Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam ở nước nào hoặc nhận visa tại cửa khẩu quốc tế như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Mộc Bài ..... Nếu chọn phương án nào thì để trống phương án còn lại. Mục (3) có thể điền hoặc không điền tuỳ doanh nghiệp. Phần ký và đóng dấu theo quy định của doanh nghiệp.
Những tên gọi khác của tờ khai xin duyệt visa NA2?
Mẫu Tờ khai NA2 còn được biết đến với các tên khác nhau như: Công văn xin nhập cảnh; Thư mời bảo lãnh người nước ngoài; Văn bản duyệt nhân sự nhập cảnh; Công văn xin chấp thuận nhập cảnh....
Mẫu tờ khai xin duyệt visa này nộp ở đâu?
Mẫu tờ khai xin chấp thuận duyệt visa NA2 này công ty, tổ chức xin bảo lãnh người nướ ngoài nhập cảnh Việt Nam chỉ nộp duy nhất tại Cục quản lí xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An tại Hà Nội hoặc tại TP HCM.
Mẫu công văn bảo lãnh nhập cảnh này dùng cho công ty hay cá nhân?
Mẫu NA2 chỉ dụng cho công ty, doanh nghiêp, tổ chức mời người nước ngoài vào làm việc hoặc với mục đích phù hợp theo quy định. Mẫu này không sử dụng cho cá nhân mời thân nhân nhập cảnh Việt Nam. Nếu là trường hợp mời vào với mục đích thăm thân thì sử dụng mẫu NA3
Liên hệ tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166
Giấy phép lao động

Thiết kế bởi: V&A Vietnam

Hỗ trợ dịch vụ