Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Cập nhật: 03:00 PM, 06/08/2018

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh theo diện thăm thân hoặc visa lao động, đầu tư, …do công ty nơi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bảo lãnh.

Thời hạn tối đa cho visa thăm thân là 12 tháng, sau khi hết hạn visa người nước ngoài cần tiến hành một số thủ tục xin gia hạn visa như sau:

1. Điều kiện để người nước ngoài được gia hạn visa:

    • Visa cũ vẫn còn thời hạn sử dụng.
    • Hộ chiếu vẫn còn thời hạn ít nhất 06 tháng
    • Có các loại giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: Giấy đăng ký kết hôn.
    • Thư mời hoặc bảo lãnh của người thân là người Việt Nam

2. Căn cứ pháp luật của thủ tục gia hạn visa:

    • Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

3. Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam:

    • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn của người nước ngoài với công dân Việt Nam.
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn cư trú tại Việt Nam theo quy định .
    • Hộ khẩu gốc và CMND của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.
    • Mẫu công văn xin gia hạn visa theo mẫu của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

4. Trình tự xin gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài được tiến hành như sau:

    • Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh mang hồ sơ đã chuẩn bị và nộp tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.
    • Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ giải quyết hồ sơ sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Quý khách có nhu cầu gia hạn visa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ cho quý khách!

Giấy phép lao động