Thủ tục gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu do mất cho người nước ngoài ở Việt Nam

Tạo vào: 21/06/2013

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và đang tạm trú nếu hộ chiếu hết hạn, bị mất, bị rách có thể xin gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu ở Việt Nam. Khi gặp vấn đề với hộ chiếu người nước ngoài hãy gọi điện liên hệ trực tiếp đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện ngoại giao của nước mình là công dân để nhân được sự chỉ dẫn cho việc xin gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu. Xin lưu ý đa phần các cơ quan ngoại giao của nước ngoài (bao gồm các lãnh sự quán hoặc đại sứ quán nước ngoài) đều có địa chỉ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, chính vì vậy người nước ngoài hãy tìm hiểu trước để thuận tiện cho việc liên lạc.

Đa phần các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước mà người nước ngoài là công dân sẽ tiến hành thủ tục gia hạn hoặc cấp lại hộ chiếu với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Người nước ngoài khi được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của họ cấp cho hộ chiếu bao giờ cùng có kèm theo 01 công hàm gửi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam trợ giúp trong việc cấp visa, thị thực để người nước ngoài có thể thuận lợi cho việc tiếp tục tạm trú hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Chính vì vậy sau khi được cấp hộ chiếu mới người nước ngoài cần nhanh chóng làm thủ tục xin cấp lại visa Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam. Người nước ngoài có thể tự làm thủ tục, có thể nhờ thân nhân hoặc công ty mà mình đang làm việc thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

Nếu có vấn đề gì vướng mắc cần giải đáp xin vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp với từng trường hợp cụ thể trong những hoàn cảnh nhất định.

Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166