Hồ sơ gia hạn visa loại DN

Cập nhật: 09:38 AM, 09/10/2018

Khi visa sắp hết hạn người nước ngoài vẫn muốn ở lại Việt Nam làm việc thêm thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa theo quy định.

Visa loại DN được cấp cho người nước ngoài vào làm việc cho Doanh nghiệp tại Việt Nam có thời hạn tối đa 12 tháng loại một lần hoặc nhiều lần. Khi muốn gia hạn thêm visa người nước ngoài có thể xin gia hạn loại một lần hoặc nhiều lần với thời gian 01 tháng đến tối đa 12 tháng.

1. Hồ sơ gia hạn visa DN bao gồm:

    • Bản sao có chứng thực hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài;
    • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam theo mẫu;
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định
    • Giấy phép lao động (Đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động) hoặc giấy miễn giấy phép lao động;
    • Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất

3. Thời gian thực hiện: Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Căn cứ pháp lý về việc xin gia hạn visa DN:

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Quý khách còn chưa rõ vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách dịch vụ này!

Giấy phép lao động