Hồ sơ cấp mới và gia hạn thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Hà Nội

Cập nhật: 04:43 PM, 21/09/2018

Người Hàn Quốc là nhà đầu tư, người có giấy phép lao động, giấy miễn GPLĐ, người Hàn Quốc là vợ, chồng, con của người Hàn Quốc đang có thẻ tạm trú hoặc đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú Việt Nam hoặc là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam thì có thể xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Những trường hợp này sẽ được cấp thẻ tạm trú kí hiệu ĐT, LĐ, TT. Thời hạn thẻ tạm trú từ 01 năm đến 03 năm. Khi sắp hết hạn có thể làm thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú.

1. Căn cứ pháp lý việc xin cấp mới và gia hạn thẻ tạm trú

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc bao gồm:

    • Công văn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA6
    • Hoặc nếu là cá nhân bảo lãnh thì cần làm Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA7.
    • Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.
    • Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú có đóng dấu của công an địa phương
    • 02 Ảnh 2x3, chụp trong thời gian gần ngày đăng ký xin cấp thẻ tạm trú nhất
    • Các loại giấy tờ chứng minh người Hàn Quốc thuộc diện được cấp mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú:
      • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với người được miễn GPLĐ
      • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động.
      • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và chữ ký.
      • Trường hợp cá nhân bảo lãnh thì cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,…

3. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Với các trường hợp người Hàn Quốc đã được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam và sắp hết hạn. Người Hàn Quốc cần có đầy đủ các giấy tờ như trên và kèm theo thẻ tạm trú đang sử dụng để có thể xin cấp lại.

4. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An 44- 46 Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

5. Thời gian giải quyết thủ tục hành chính: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Giấy phép lao động