Thủ tục xin cấp mới và gia hạn thẻ tạm trú thời hạn 01 năm

Cập nhật: 08:50 AM, 24/08/2018

Thẻ tạm trú: Là một loại visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú. Thời hạn tối đa của thẻ tạm trú luôn ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu là 30 ngày.

1. Người nước ngoài xin cấp mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú tại một trong hai cơ quan sau:

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Tỉnh.

2. Thời hạn chờ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ.

3. Các đối tượng người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú 1 năm trở lên:

    • Người nước ngoài có Giấy Phép Lao Động
    • Người nước ngoài có Giấy Miễn Giấy Phép Lao Động
    • Người nước ngoài là Nhà Đầu Tư
    • Người nước ngoài có Vợ, Chồng, Bố, Mẹ là người Việt Nam
    • Luật sư được Bộ Tư Pháp cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam

4. Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

    • Mẫu tờ khai Na6, Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • Mẫu tờ khai Na8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • Ảnh 2cm x 3cm (2 chiếc)
    • Giấy phép lao động hoặc giấy phép miễn giấy phép lao động, giấy chứng nhận nhà đầu tư, giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm chức vụ, Giấy chứng nhận kết hôn (Tùy từng trường hợp đối tượng sẽ tương ứng với loại giấy tờ cần có)
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 1 năm.

5. Gia hạn thẻ tạm trú 1 năm cho người nước ngoài

    • Mẫu tờ khai Na6, Đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
    • Mẫu tờ khai Na8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
    • 2 ảnh 2cm x 3cm
    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 13 tháng.
    • Thẻ tạm trú cũ
    • Và tùy vào từng trường hợp sẽ phải có them Giấy phép lao động, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép thành lập doanh nghiệp, Giấy kết hôn

Quý khách muốn làm thẻ tạm trú 01 năm nhưng chưa rõ quy trình thủ tục như thế nào? Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Giấy phép lao động