Mẫu NA9, Đơn xin cấp mới, gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Cập nhật: 10/08/2023

Biểu mẫu NA 9 mới nhất, Đơn xin cấp mới, gia hạn giấy miễn thị thực  5 năm cho người nước ngoài

Biểu mẫu NA9, Đơn xin cấp mới, gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam ban hành kèm theo thông  tư  số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm  2015  

Biểu mẫu này dùng cho những người nước ngoài thuộc trường hợp được cấp miễn thị thực theo quy định của Luật xuất nhập cảnh 2015

Biểu mẫu NA9, Tờ khai xin cấp mới giấy miễn thị thực, gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài tại Việt Nam (Download)

Xem thêm nội dung quan trọng:

- Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài theo quy định mới

-  Thủ tục xin cấp visa thị thực theo diện kết hôn với người Việt Nam.

Bạn có thể quan tâm thêm:

Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Miễn thị thực cho người có vợ, chồng người thân là người nước ngoài


Câu hỏi thường gặp

Giấy miễn thị thực là gì?
Giấy miễn thị thực là một loại thị thực dài hạn mà Chính Phủ Việt Nam ưu tiên cấp cho người có nguồn gốc Việt Nam hoặc người có thân nhân là công dân Việt Nam với thời hạn tối đa 5 năm và mỗi lần nhập cảnh sẽ được miễn visa Việt Nam trong 6 tháng. Giấy miễn thị thực này có thể được dán vào một trang của hộ chiếu hoặc một số trường hợp sẽ được cấp rời.
Những ai được cấp Giấy miễn thị thực?
Giấy miễn thị thực được cấp cho các trường hợp sau: (1) Người có nguồn gốc Việt Nam. (2) Người từng có quốc tịch Việt Nam. (3) Người có thân nhân là công dân Việt Nam như có vợ chồng, bố mẹ.... là công dân Việt Nam. Các trường hợp này phải có giấy tờ, văn bản chứng minh các mối quan hệ ....
Hướng dẫn cách điền Mẫu NA9?
Mục (2) Dán ảnh 4x6cm (Nhìn thẳng, không đeo kính đen, nền trắng, chụp không quá 06 tháng). Mục (3) ghi rõ giấy tờ chứng minh mối quan hệ như Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, Giấy chuyển đổi quốc tịch ..... để chứng minh nguồn gốc Việt Nam hoặc quan hệ thân nhân với công dân Việt Nam.
Mẫu NA9 này nộp kèm với hồ sơ gì?
Mẫu NA9 nộp kèm với các hồ bao gồm gồm> Nếu là trường hợp có thân nhân Việt Nam thì nộp kèm theo Giấy khai sinh/Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn/Trích lục đăng ký kết hôn. Đối với trường hợp có nguồn gốc Việt Nam hoặc trước đây có quốc tịch Việt Nam thì cần có văn bản chứng minh có nguồn gốc và từng có quốc tịch Việt Nam.
Hồ sơ xin miễn thị thực nộp ở đâu?
Hồ sơ xin cấp miễn thị thực có thể xin được tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam. Nếu xin tại nước ngoài thì nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện ngoại giao VN ở nước ngoai (Đại sứ quán/Lãnh sự quán). Trường hợp xin trong nước thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc TP HCM.
Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166