Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Hà Nội

Cập nhật: 03:42 PM, 26/09/2018

Visa, thị thực Việt Nam cấp cho người nước ngoài đều có thời hạn từ 01 tháng đến tối đa 12 tháng tùy vào mục đích sử dụng visa mà thời hạn khác nhau. Chính vì visa có thời hạn do vậy khi sắp hết hạn visa nếu người nước ngoài có đủ điều kiện có thể làm thủ tục xin gia hạn visa.
Thời gian được gia hạn thêm tùy thuộc vào loại visa người nước ngoài đang sử dụng, thời gian có thể từ 01 tháng đến 12 tháng.

1. Nơi nộp hồ sơ: Tại Hà Nội người nước ngoài làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh số 44 – 46 Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội.

2. Thời gian xử lý: Thời gian theo quy định gia hạn visa cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tùy từng loại visa, thị thực khác nhau thì hồ sơ xin gia hạn visa, thị thực của từng loại visa, thị thực sẽ khác nhau.

3. Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị để gia hạn visa tại Hà Nội

a)      Đối với visa Lao động (LĐ)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

b)     Đối với visa Doanh nghiệp (DN)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

c)      Đối với visa Đầu tư (ĐT)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Giấy phép đầu tư của nhà đầu tư; Giấy đăng kí kinh doanh có thành viên góp vốn
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

d)     Đối với visa Thăm thân (TT)

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
    • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • CMND của thân nhân bảo lãnh cho người nước ngoài.
    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam.

e)      Đối với visa du lịch ( DL)

    • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam theo mẫu.
    • Bản gốc hộ chiếu của quý khách còn thời hạn theo quy định.

4. Căn cứ pháp lý:

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Quý khách cần gia hạn visa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục cho từng trường hợp. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

Giấy phép lao động