Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người có giấy miễn thị thực

Cập nhật: 02:37 PM, 09/10/2018

Giấy miễn thị thực là loại giấy tờ được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Người có giấy miễn thị thực có thể nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa 05 năm và ngắn hơn hạn của hộ chiếu ít nhất 06 tháng. Người nhập cảnh Việt Nam bằng giấy miễn thị thực được đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh cấp chứng nhận tạm trú 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Trường hợp có nhu cầu ở lại trên 06 tháng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú thêm tối đa 06 tháng.

1. Căn cứ pháp lý của việc gia hạn tạm trú cho người đã được cấp thị thực:

    • Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh của người nước ngoài tại Việt Nam;
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP, ngày 24 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam;
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin gia hạn tạm trú bao gồm:

    • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
    • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu;
    • Giấy miễn thị thực.

3. Thời hạn giải quyết: trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét gia hạn tạm trú.

4. Cơ quan thực hiện: Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

Quý khách có nhu cầu gia hạn tạm trú vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi!

Giấy phép lao động