Thủ tục gia hạn visa thị thực cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Cập nhật: 02:46 PM, 04/05/2016

Thủ tục xin gia hạn visa thị thực cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

1. Quy định của pháp luật về việc gia hạn visa thị thực và tạm trú 

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

2. Hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho trẻ em quốc tịch nước ngoài có bố mẹ là người Việt Nam

-  Mẫu  đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

- Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 06 tháng

- Giấy khai sinh hoặc Giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ là người Việt Nam (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).

- Bản gốc CMND hoặc hộ chiếu của bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam

4. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho trẻ em người nước ngoài ở đâu?

Hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài theo diện kết hôn nộp tại Cục quản lý xuât nhập cảnh.

5. Thời gian xin cấp gia hạn visa thị thực: 05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.