Thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài theo diện kết hôn.

Tạo vào: 29/04/2016

Thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Công dân nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam có quyền xin giấy miễn thị thực Việt Nam theo quy định của pháp luật. Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa là 5 năm, mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam người có giấy miễn thị thực được miễn visa Việt Nam trong thời hạn 6 tháng (180 ngày).

1. Các văn bản luật liên quan quy định về việc cấp miễn thị thực cho người nước ngoài có chồng hoặc vợ là công dân Việt Nam.

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 

Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

2. Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài gồm những hồ sơ gì?

- Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu phải trên 5 năm (Trong trường hợp hộ chiếu còn thời hạn dưới 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực sẽ được tính theo thời hạn còn lại của hộ chiếu);

- Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).

- Bản gốc CMND hoặc hộ chiếu của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam

Mẫu NA9, Đơn xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài 

 Nộp hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài ở đâu?

- Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam: Nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh (Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội; Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng; Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM).

- Trường hợp người nước ngoài không ở Việt Nam: Nộp hồ sơ xin miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

3. Thời gian xin cấp cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài : 05 ngày làm việc kể từ khi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan lãnh sự Việt Nam nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ liên quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp

 

Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166