Thủ tục xin cấp mới visa LĐ cho người Nhật Bản

Cập nhật: 02:53 PM, 15/10/2018

Visa LĐ được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Người Nhật Bản muốn xin visa LĐ của Việt Nam thì phải được cấp giấy phép lao động. Visa LĐ có thời hạn tối đa là 12 tháng.

1. Căn cứ pháp lý về việc xin cấp visa LĐ

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Người Nhật Bản muốn xin visa LĐ của Việt Nam cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

    • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế còn thời hạn theo quy định.
    • Có công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh theo diện làm việc.
    • Không thuộc các trường hợp bị chưa cho nhập cảnh theo luật định.
    • Có giấy phép lao động còn thời hạn

3. Thủ tục xin cấp mới visa LĐ cho người Nhật Bản bao gồm:

    • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA5
    • Đăng ký mẫu dấu, mẫu chữ ký của công ty bảo lãnh theo mẫu;
    • Hộ chiếu gốc của người Nhật Bản còn thời hạn theo quy định.
    • Gản sao có chứng thực giấy phép lao động

4. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất

5. Thời gian thực hiện: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ

Quý khách cần xin visa nhập cảnh cho người Nhật Bản vào Việt Nam làm việc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Giấy phép lao động