Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là gì?

Cập nhật: 27/07/2023

Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam ......

Công văn nhập cảnh có phải là visa nhập cảnh không?

Công văn nhập cảnh không phải là visa nhập cảnh. Công văn nhập cảnh là giấy chứng minh người nước ngoài được phép cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam. Nội dung của Visa thể hiện nội dung của Công văn nhập cảnh về thời hạn, loại visa, nơi nhận visa. 

Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có xuất trình tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam hoặc các cửa khẩu sân bay quốc tế, đường bộ, đường biển.... để nhận visa nhập cảnh Việt Nam.

Bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đều có quyền bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài và chịu trách nhiệm về việc bảo lãnh cũng như nội dung bảo lãnh cho người nước ngoài tại Việt Nam. 

Xin Công văn nhập cảnh Online hay nộp hồ sơ xin công văn xuất nhập cảnh trực tiếp?

Hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép người bảo lãnh xin công văn nhập cảnh có thể xin bằng hình thức online hoặc bằng hình thức trực tiếp. Việc xin online là hình thức phổ biến và thuận tiện nhất cho người nước ngoài hiện tại.

Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166