Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài bị quá hạn

Cập nhật: 23/07/2021

Theo quy định mới của Cục quản lý xuất nhập cảnh bắt đầu áp dụng từ 1/1/2015 người nước ngoài lưu trú tại việt nam khi bị quá hạn visa sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội. Tuy nhiên, tùy theo các mức độ khác nhau mà người vi phạm sẽ bị xử phạt các mức nặng nhẹ khác nhau đó là xử phạt hành chính, buộc xuất cảnh hoặc là trục xuất.

Người nước ngoài bị quá hạn visa mà không khai báo ngay với cơ quan chức năng tùy vào trường hợp vi phạm hoặc có lý do chính đáng sẽ được xem xét có được gia hạn tiếp hay buộc phải xuất cảnh rồi làm thủ tục xin visa nhập cảnh mới. Tuy nhiên dù ở trường hợp nào thì đều bị phạt hành chính từ 1.000.000 VNĐ đến trên 16.000.000 VNĐ tùy từng trường hợp. Với trường hợp quá hạn trên 01 năm sẽ bị phạt tiền, buộc phải xuất cảnh và sẽ bị hạn chế nhập cảnh trong một khoảng thời gian theo quy định.

Trường hợp người nước ngoài bị quá hạn visa trong thời gian ngắn và được cơ quan có thẩm quyền cho phép gia hạn visa thì cần tiến hành nộp phạt vi phạm hành chính sau đó làm hồ sơ xin gia hạn visa như thông thường.

1. Dịch vụ của công ty chúng tôi:

Hiểu được những khó khăn do khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và quy định pháp luật của người nước ngoài ở Việt Nam, công ty chúng tôi giới thiệu tới quý khách các dịch vụ về Visa của công ty chúng tôi bao gồm:

Dịch vụ xử lý visa quá hạn.

Dịch vụ xin cấp mới visa

Dịch vụ xin gia hạn visa

2. Hồ sơ gia hạn visa gồm có:

  • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Visa cũ của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng.
  • Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.
  • Tờ khai xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài theo mẫu NA5.
  • Giấy phép lao động
  • Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương có dấu xác nhận của Công an xã/phường nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam
  • Trường hợp người nước ngoài do công ty tổ chức bảo lãnh thì cần có hồ sơ pháp lý của công ty bao gồm: Đăng ký kinh doanh, Đăng ký mẫu dấu, Giấy giới thiệu…
  • Trường hợp người nước ngoài do cá nhân bảo lãnh thì cần có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: Đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…

3. Cơ quan tiếp nhận thủ tục hành chính: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

4. Thời gian xử lý: từ 05 – 07 ngày làm việc.

Thủ tục giải quyết gia hạn visa do quá hạn khá phức tạp và mất nhiều thời gian do người vi phạm cần khai báo, nhận quyết định xử phạt hành chính sau đó nộp phạt tại kho bạc. Sau khi có biên lai nộp phạt thì hồ sơ gia hạn visa của người nước ngoài mới được tiếp nhận xử lý.

Người nước ngoài trong trường hợp này cần chú ý là đã bị liệt vào danh sách đen của Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ ảnh hưởng tới việc làm các thủ tục liên quan sau này.

Tuy nhiên quý khách không cần quá lo lắng về trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp quý khách giải quyết vấn đề này với thủ tục đơn giản và giảm rủi ro thấp nhất có thể cho quý khách.

Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166