Thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc theo diện tự túc

Cập nhật: 05:27 PM, 19/04/2017

 Thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc cho người Việt Nam theo diện tự túc không thông qua công ty du lịch, lữ hành

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC 2017 (CLICK HERE)

A. Hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc 

1. Hộ chiếu và tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.

-  01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc

- CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng)

2. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cho việc xin visa du lịch Hàn Quốc

- Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm, trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

- Trường hợp đã từng nhập cảnh các nước thành viên thuộc tổ chức OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm gần đây thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.  Thay vào đó trong hồ sơ cần có bản copy trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh vào các quốc gia như đã đề cập ở trên.

- Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive- Tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, công việc cho việc xin visa Hàn Quốc du lịch 

- Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

- Trường hợp người xin visa Hàn Quốc là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất. 

- Trường hợp người xin cấp visa Hàn Quốc là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước. 

- Trường hợp người xin visa du lịch Hàn Quốc là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước. 

- Trường hợp là học sinh/sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường + Coppy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. 

4. Giấy tờ chứng minh việc đặt phòng khách sạn và lịch trình thăm quan Hàn Quốc khi làm thủ tục xin visa du lịch

-  Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

-  Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.

B. Nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

1. Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

2. Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM.

 

VĂN PHÒNG DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC

Số 1E ngõ 10 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 093.616.0828    -   0868 683 759   -   (024) 6296.9800

Email: vanphongvisa@gmail.com

 

Giấy phép lao động