Quốc hội Malta tại Châu Âu thông qua luật cho phép bán quốc tịch cho người nước ngoài

Tạo vào: 15/11/2013

Quốc hội Malta vừa thông qua dự luật bán quốc tịch của quốcđảo nằm tại khu vực Địa Trung Hải này, với giá 650.000 Euro, tương đương 865.000 USD, mà không cần thêm bất cứ chứng từ nào khác.

Theo đó, bất kỳ ai đủ 18 tuổi trở lên cũng có thể mua quốc tịch Malta để trở thành công dân hợp pháp của quốc đảo này. Trở thành công dân Malta cũng đồng nghĩa với việc được phép cư trú ở các nước khác trong Liên minh Châu Âu (EU).

Malta nằm giữa Italy và Hy Lạp, là thành viên EU và khối Schengen. Nước này cũng có thỏa thuận miễn thị thực với Mỹ.

Hãng tin AP cho hay, chính quyền Malta sẽ điều tra quá khứ phạm tội của những người nộp đơn mua quốc tịch, nhưng không bắt buộc họ phải đầu tư hoặc sinh sống tại đất nước này. Giới chức trách Malta ước tính sẽ có khoảng 200 cho đến 300 đơn xin nhập quốc tịch nước này mỗi năm.

Chương trình bán quốc tịch của Malta sẽ được áp dụng trong vài tuần tới.

Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết, chương trình bán quốc tịch trên nhằm đem lại thu nhập cho đất nước, đồng thời thu hút những người có tiềm năng đầu tư vào đảo quốc. Ông ước tính, việc bán quốc tịch sẽ mang về cho Chính phủ Malta khoảng 30 triệu Euro/năm (40 triệu USD). Khoản tiền này sẽ giúp cho Malta xoa dịu được phần nào thâm hụt ngân sách.

Ông Muscat tin rằng, kế hoạch này sẽ thu hút được các cá nhân giàu có, những người có thể giúp thay đổi được nền kinh tế của Malta. Dự kiến một công ty tư nhân sẽ đứng ra quảng bá kế hoạch mua bán quốc tịch này.

Về phía công dân Việt Nam theo quy định là cho phép người Việt Nam có quyền có 2 quốc tịch nên theo dự luật này công dân người Việt nam cũng có thể xin quốc tịch Malta bằng cách bỏ tiền mua. Tuy nhiên với số chi phí khổng lồ này thì không biết có người Việt Nam nào bỏ tiền ra để mua cho mình quốc tịch Malta cùng với hộ chiếu Châu Âu.

Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166