Việt Nam tiếp tục miễn visa thị thực cho công dân 5 nước Châu Âu

 Tiếp tục miễn visa cho công dân năm nước châu Âu là Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đến Việt Nam từ ngày 1-7-2017 đến 30-6-2018, nếu thời gian lưu trú không quá 15 ngày.


Những nước nào miễn visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông?

Dưới đây là 18 nơi không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam. Ngoài ra tại một số nước công dân Việt Nam không cần xin trước visa hoặc được miễn visa có điều kiện.


Thời hạn tạm trú cho người nước ngoài có giấy miễn thị thực Việt Nam?

Theo quy định tại Điều 10 của Nghị định số 82/2015/NĐ-CP thì miễn visa thị thực cho Việt Kiều và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam.


Việt Nam tiếp tục miễn thị thực visa cho công dân 17 nước

Theo quy định  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục miễn thị thực có thời hạn đối với công dân 10 nước trong khối Asian và 7 nước ngoài Asian khi nhập cảnh Việt Nam khi Luật quản lý xuất nhập cảnh có hiệu lực từ năm 2015


Quy định mới về miễn thị thực cho Việt Kiều và người nước ngoài có vợ, chồng Việt Nam

Quy định mới về việc miễn thị thực visa cho Việt Kiều và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.


Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực là việc một quốc giá cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và  lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục.


Việt Nam miễn Visa thị thực cho công dân Đức, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha

Ngày 18/06/2015 Thủ tướng đã ký ban hành Nghị quyết chính thức miễn visa thị thực đơn phương cho du khách các nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Theo đó, công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày.


Miễn thị thực cho người Hàn Quốc, Nhật Bản .....

Tôi có bạn người Hàn Quốc hay nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, gần đây tôi nghe bạn bè nói từ ngày 01/01/2015 sẽ bỏ quy định về miễn thị thực cho người Hàn Quốc, xin hỏi thông tin này có đúng hay sai?


Quy định mới về thời gian nhập cảnh cho người Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga .......... thuộc diện miễn thị thực

Theo các văn bản về miễn thị thực thì Việt Nam có miễn Visa đơn phương cho một số nước bao gồm: Công dân Hàn Quốc, Nhật Bản, CH Liên Bang Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch


Những nước miễn thị thực, visa cho người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam

Những quốc gia miễn thị thực Visa cho công dân Việt Nam bao gồm: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippin, Brulay, Singapore, Đông Timo (Năm 2014 có thể thêm Myanmar visa cho công dân Việt Nam)