Thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích thăm thân nay visa gần hết hạn nhưng muốn ở lại thêm thời gian ngắn nữa nên muốn gia hạn visa ngắn hạn 01 hoặc 03 tháng một lần hoặc nhiều lần thì có thể làm thủ tục gia hạn visa ngắn hạn tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.


Hồ sơ xin cấp visa thăm thân cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng người Việt

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt có thể làm thủ tục xin miễn thị thực 05 năm với thời hạn miễn mỗi lần nhập cảnh Việt Nam là 180 ngày. Tuy nhiên hết 180 ngày người nước ngoài buộc phải xuất cảnh, quy định này gây chút khó khăn cho người nước ngoài khi muốn ở lại lâu hơn 06 tháng


Xin cấp mới visa cho người nước ngoài có chồng hoặc vợ là người Việt Nam

Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam muốn xuất nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam hợp pháp có thể xin giấy miễn thị thực 05 năm hoặc xin cấp visa mới. Trường hợp được vợ hoặc chồng là người Việt bảo lãnh có thể xin cấp visa loại thăm thân. 


Thủ tục gia hạn visa thị thực cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Giấy khai sinh hoặc Giấy tờ khác chứng minh có bố hoặc mẹ là người Việt Nam (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).


Thủ tục gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài có đăng ký kết hôn

Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).

 


Thủ tục xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài theo diện kết hôn.

Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).


Thủ tục bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam theo diện kết hôn.

Thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài theo diện hôn nhân (Người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam)

 


Quy định về visa thị thực của người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam

Quy định của Pháp luật Việt Nam về việc xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài của người kết hôn giữa công dân Việt Nam hiện hành.