Sau vụ 39 người nhập cư thiệt mạng tại Anh, quy trình cấp visa Schengen cho người Việt có bị ảnh hưởng?

Cập nhật: 03:47 PM, 26/11/2019

Sau vụ 39 người nhập cư  thiệt mạng tại Anh, quy trình cấp visa Schengen cho người Việt có bị ảnh hưởng? "Từ ngày 18/11/2019 khi là công dân trong số quốc gia sau đây: Việt Nam, Afghanistan, Algeria, Syria, Iran, Irac, Liên bang Nga, Pakistan, Sri Lanka, Bắc Triều Tiên. Xin Visa Schengen tại bất cứ ở Lãnh Sự Quán nước nào thì hồ sơ sẽ được đưa đi thẩm định qua tất cả 27 nước trong khối Schengen"

Đây là các thông tin được lan truyền gần đây về vấn đề xin visa Schengen. Xuatnhapcanh đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, theo đó “Hiện Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM hay Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen. Vì đây là visa cấp để tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước nên từ nhiều năm qua, giữa nội bộ những cơ quan ngoại giao của quốc gia Schengen trên khắp thế giới đã có việc chia sẻ thông tin hoặc thảo luận về hồ sơ của người xin cấp thị thực. Điều này cũng không có gì mới”.

Hiện tại hồ sơ xin visa Schengen gồm có:

1. Giấy tờ cá nhân

+ Chứng minh thư bản photo

+ Sổ hộ khẩu bản photo

+ Giấy đăng ký kết hôn bản photo

+ Bản photo sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu trở lên/ 1 người (Càng nhiều càng tốt) và xác nhận số dư sổ tiết kiệm bản gốc

+ Sao kê tài khoản cá nhân trong 3-6 tháng gần nhất bản gốc

+ Sổ đỏ nhà đất (nếu có đứng tên) bản photo

+ 2 ảnh 3,5 x 4,5 phông nền trắng (đủ tai, tóc, mặt to)

+ Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng + các hộ chiếu cũ nếu có

+ Cung cấp số điện thoại người xin visa 

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

- Nếu là chủ doanh nghiệp:

+ Đăng ký kinh doanh bản photo

+ Tờ khai thuế GTGT 3 tháng or 1 quý gần đây nhất bản photo 

- Nếu là nhân viên 

+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ bản photo

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất bản photo

+ Đơn xin nghỉ phép bản gốc

 

- Nếu đã nghỉ hưu:

+ Sổ hưu or Quyết định nghỉ hưu or thẻ hưu trí bản photo

+ Bảng lĩnh lương hưu 3 tháng gần nhất bản photo 

- Nếu là trẻ em:

+ Giấy khai sinh bản photo

+ Giấy xác nhận là học sinh của trường bản gốc or thẻ học sinh bản photo

+ Đơn xin nghỉ phép bản gốc

+ Giấy đồng ý của bố hoặc mẹ cho đi cùng mẹ hoặc bố (trường hợp cả 2 bố mẹ không đi cùng con) bản gốc 

3. Nếu đi du lịch cung cấp

+ Lịch trình đi du lịch

Công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa Châu Âu, cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ yêu cầu. Thông tin cung cấp cần đảm bảo độ trung thực, chính xác, Đại sứ quán có quyền từ chối cấp visa mà không cần thông báo lý do.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ đến Hotline Visa Châu Âu 093.616.0828

Theo Xuatnhapcanh

Giấy phép lao động