Mỹ hủy chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài từng thăm Triều Tiên

Tạo vào: 06/08/2019

Sự thay đổi quan trọng này sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người từ các quốc gia được miễn thị thực vốn tới thăm Triều Tiên với tư cách là khách du lịch hoặc các mục đích khác trong những năm gần đây. 

Mỹ hủy chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài từng thăm Triều Tiên - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân địa phương và du khách đặt hoa bên tượng đồng của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il tại thủ đô Bình Nhưỡng (Ảnh: SCMP)

 Hãng tin AFP cho hay, Mỹ đã quyết định hủy chính sách miễn thị thực cho những người từng tới thăm Triều Tiên trong 8 năm qua. Đây sẽ là một đòn giáng mới nhằm ngành công nghiệp du lịch non trẻ của Triều Tiên.

Theo chương trình miễn thị thực, Mỹ cho phép công dân của 38 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp, đến Mỹ tới 90 ngày mà không cần thị thực.

Nhưng các thông tin chi tiết được đăng tải ngày 5/8 trên trang web của Cơ quan Kiểm tra Biên giới và Hải quan Mỹ cho thấy, các du khách từng tới thăm các 8 quốc gia, trong đó có Triều Tiên, kể từ tháng 1/3/2011 “không còn đủ điều kiện” và họ sẽ phải xin thị thực du lịch hoặc công tác.

Bảy quốc gia khác - hầu hết tại Trung Đông - đã nằm trong "danh sách cấm".

Sự thay đổi trên sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người từ các quốc gia được miễn thị thực vốn từng đến Triều Tiên với tư cách là khách du lịch hoặc vì các mục đích khác trong những năm gần đây. Chính sách mới của Mỹ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới các nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm thúc đẩy các dự án du lịch xuyên biên giới cho các công dân Hàn Quốc tới thăm Triều Tiên.

Các công dân Mỹ đã bị cấm tới thăm Triều Tiên kể từ năm 2017 sau khi một sinh viên Mỹ từng bị bắt tại Triều Tiên được thả trong tình trạng hôn mê và qua đời vài ngày sau đó.

Nguồn dantri.com.vn

Tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

0913-292-799
0987-158-166