Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

Theo Cục Hàng không, việc dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc là triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.


Thủ tướng: Tạm ngừng cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi chủ trì cuộc họp chiều nay, 30.1, tiên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh, Thủ tướng nhấn mạnh một số giải pháp liên quan đến việc cấp visa cho người Trung Quốc và visa Trung Quốc cho người Việt Nam như sau:


Sau vụ 39 người nhập cư thiệt mạng tại Anh, quy trình cấp visa Schengen cho người Việt có bị ảnh hưởng?

Sau vụ 39 người nhập cư  thiệt mạng tại Anh, quy trình cấp visa Schengen cho người Việt có bị ảnh hưởng?. "Từ ngày 18/11/2019 khi là công dân trong số quốc gia sau đây: Việt Nam, Afghanistan, Algeria, Syria, Iran, Irac, Liên bang Nga, Pakistan, Sri Lanka, Bắc Triều Tiên. Xin Visa Schengen tại bất cứ ở Lãnh Sự Quán nước nào thì hồ sơ sẽ được đưa đi thẩm định qua tất cả 27 nước trong khối Schengen"


Khai trương trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội

Ngày 5/9/2019, Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội chính thức khai trương đi vào hoạt động. Buổi lễ khai trương có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam, cục lãnh sự, Cục xuất nhập cảnh, Đại sứ quán Trung Quốc và bộ ngoại giao Trung Quốc. Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại sang Trung Quốc ngày một tăng của công dân Việt Nam, góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia, giải quyết tình trạng quá tải hiện nay tại Đại sứ quán Trung Quốc 46 Hoàng Diệu.


Mỹ hủy chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài từng thăm Triều Tiên

Các du khách từng tới thăm các 8 quốc gia, trong đó có Triều Tiên, kể từ tháng 1/3/2011 “không còn đủ điều kiện” và họ sẽ phải xin thị thực du lịch hoặc công tác.Bảy quốc gia khác - hầu hết tại Trung Đông - đã nằm trong "danh sách cấm"


Đài Loan dừng cấp visa đoàn cho người Việt Nam sau vụ 152 du khách bỏ trốn

Đài Loan thông báo dừng cấp visa du lịch theo đoàn sau vụ 152 du khách Việt Nam bỏ trốn. Tối 25/12, trang CNA đưa tin, 152/153 khách du lịch Việt Nam trong một đoàn đến Đài Loan (Trung Quốc) đã bỏ trốn. Người duy nhất còn lại trong đoàn là một hướng dẫn viên.


Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng chuyển ra Hà Nội

Thực hiện chủ trương và đề án án cải cách sắp xếp lại bộ máy hành chính của Chính Phủ cũng như Bộ công an từ tháng 8 năm 2018 Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng sẽ chuyển về Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội. Đây là một bước cải cách tinh gọn bộ máy hành chính của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh 


Thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trực tuyến

Từ 01/7/2017 việc tiếp nhận và trả lời kết quả cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống đăng ký online.


Những thay đổi về gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam năm 2017

Kể từ tháng 2-2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ, thông báo chính thức mới đây của Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết.


Việt Nam cấp visa điện tử cho người nước ngoài từ ngày năm 2017

Từ ngày 01 tháng 1 năm 2017 Việt Nam chính thức thử nghiệm việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam theo diện du lịch với thời hạn 1 tháng.