Đài Loan dừng cấp visa đoàn cho người Việt Nam sau vụ 152 du khách bỏ trốn

Đài Loan thông báo dừng cấp visa du lịch theo đoàn sau vụ 152 du khách Việt Nam bỏ trốn. Tối 25/12, trang CNA đưa tin, 152/153 khách du lịch Việt Nam trong một đoàn đến Đài Loan (Trung Quốc) đã bỏ trốn. Người duy nhất còn lại trong đoàn là một hướng dẫn viên.


Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng chuyển ra Hà Nội

Thực hiện chủ trương và đề án án cải cách sắp xếp lại bộ máy hành chính của Chính Phủ cũng như Bộ công an từ tháng 8 năm 2018 Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng sẽ chuyển về Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội. Đây là một bước cải cách tinh gọn bộ máy hành chính của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh 


Thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trực tuyến

Từ 01/7/2017 việc tiếp nhận và trả lời kết quả cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống đăng ký online.


Những thay đổi về gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam năm 2017

Kể từ tháng 2-2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ, thông báo chính thức mới đây của Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết.


Việt Nam cấp visa điện tử cho người nước ngoài từ ngày năm 2017

Từ ngày 01 tháng 1 năm 2017 Việt Nam chính thức thử nghiệm việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam theo diện du lịch với thời hạn 1 tháng.


Mỹ chào mời các Starup bằng visa khởi nghiệp hấp dẫn

Chính phủ Mỹ chào mời Startup bằng 'visa khởi nghiệp' Cuối tuần trước, Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chính thức công bố The White House’s International Entrepreneur Rule (Luật doanh nhân quốc tế của Nhà Trắng).

 


Việt Nam thoả thuận cấp visa thị thực một năm cho công dân Mỹ

Trên cơ sở nhất trí của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Bộ ngoại giao đã thay mặt Chính phủ trao đổi với phía Hoa Kỳ công hàm cấp thị thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau đó, phía Hoa Kỳ đã có công hàm chính thức đồng ý với công hàm của phía Việt Nam.


Lệ phí làm hộ chiếu, visa thị thực có thể thay đổi trong thời gian tới

Trong khi giữ nguyên phí làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam ở mức 200.000 đồng, Bộ Tài chính chỉ dự kiến sẽ tăng 20 USD phí cấp thị thực đối với khách nước ngoài.


Việt Nam có thể cấp visa thị thực rời cho khách nhập cảnh Việt Nam bằng tàu biển, đường bộ

Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 


Công dân Trung Quốc không được nhập cảnh Việt Nam bằng giấy thông hành

Từ ngày 1/1/2015, công dân Trung Quốc sử dụng giấy thông hành sẽ không được nhập cảnh vào Việt Nam, theo Luật Nhập cảnh Xuất cảnh, Quá cảnh và Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có hiệu lực cùng ngày.