Thủ tục đăng ký xin cấp visa điện tử trực tuyến

Cập nhật: 27/05/2023

Thủ tục đăng ký xin cấp visa điện tử online cho người nước ngoài theo quy định mới

Theo quy định của Chính Phủ về lộ trình đơn giản các thủ tục hành chính, thực hiện Chính phủ điện tử thì lĩnh vực xuất nhập cảnh là lĩnh vực đi đầu và đạt ở mức độ 4 (mức độ cao nhất trong giải quyết thủ tục hành chính). Doanh nghiệp cá nhân có thể thông qua hình thức xin online có thể làm trọn vẹn các thủ tục mà không cần nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan xuất nhập cảnh. Tiêu biểu là việc xin cấp hộ chiếu trực tuyến và xin visa, xét duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.

1. Cấp visa điện tử cho cá nhân người nước ngoài

Visa điện tử được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, lao động, đầu tư, kinh doanh ....  có thời hạn 1 tháng khi người nước ngoài đáp ứng các điều kiện xin cấp visa  điện tử theo quy định. Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử 

  • Nạp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính);
  • Sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử;

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử;

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử

2. Xét duyệt công văn nhập cảnh bằng hình thức online cho doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài làm việc.

Xin visa online cho chuyên gia người nước ngoài qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 1: Tổ chức doanh nghiệp truy cập vào Website Cổng dịch vụ công quốc gia đăng ký tài khoản điện tử xuất nhập cảnh (Đăng ký một lần duy nhất để sử dụng). 

Bước 2: Tổ chức doanh nghiệp dùng tài khoản đã được phê duyệt khai thông tin xin cấp công văn nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Doanh nghiệp, tổ chức tải toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu và điền đầy đủ thông tin trên các trường thông tin theo quy định. Ký chữ ký theo giao thức chữ ký điện tử theo quy định về chữ ký điện tử.

Bước 3: Doanh nghiệp bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Cổng dịch vụ công quốc gia (Nếu có) trong quá trình chờ đợi kết quả 

Bước 4: Nhận kết quả online trên cổng dịch vụ công quốc gia bằng cách đăng nhập và tải file công văn nhập cảnh  về sau 5 ngày làm việc

Để được tư vấn xin cấp visa thị thực điện tử vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi để được hướng dẫn thủ tục và đưa ra những chỉ dẫn chi tiết cho việc xin cấp visa thị thực điện tử.

 

Liên hệ tư vấn dịch vụ
0913.292.799 0987.158.166

Hỗ trợ dịch vụ