Thủ tục làm hộ chiếu visa đi Hàn quốc

Cập nhật: 11:04 AM, 18/06/2018

 

A. THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU, CẤP LẠI HỘ CHIẾU HẾT HẠN

I. Hồ sơ làm hộ chiếu passport phổ thông

1. Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) 

Lưu ý : Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

 - Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

-  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3x4 cm.

 -  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4x6 cm.

 -  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

 2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc

Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

Tại một số tỉnh, người làm hộ chiếu chụp ảnh trực tiếp ngay tại Cục khi làm hộ chiếu.

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu. (Đây là tài liệu không bắt buộc theo quy định)

4. Sổ tạm trú dài hạn KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó nhưng lại nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đăng ký tạm trú).

5. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ số, không ép dẻo, ép lụa.

II. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

III. Thời gian cấp hộ chiếu mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

IV. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

B. THỦ TỤC XIN VISA ĐI HÀN QUỐC

Vui lòng tham khảo tại THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐCBẢNG GIÁ XIN VISA HÀN QUỐC

Một số thông tin cần biết:

DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC TRỌN GÓI

VISA HÀN QUỐC NHIỀU LẦN (MULTI VISA)

VISA THƯƠNG MẠI HÀN QUỐC

VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

TỜ KHAI XIN VISA HÀN QUỐC

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

 1. Hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc 

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, còn trang để đóng visa.

-  01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc

- CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng)

- Sổ tiết kiệm trên 5.000 USD (miễn chứng minh tài chính đối với người đã đi các nước thuộc tổ chức OECD)

- Hợp đồng lao động công chứng ( hoặc đóng dấu của công ty)

- Đơn xin nghỉ phép

- Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất

- Photo sổ BHXH

- Các hồ sơ khác (nếu có)

- 1 ảnh nền trắng 3.5x4.5

2. Hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc

* Công ty mời ( Công ty phía Hàn Quốc)

1. Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty hoặc tổ chức bên Hàn Quốc

2. Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty

3. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh ( Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )

4. Giấy xác nhận nộp thuế (Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

5. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

6. Lịch trình làm việc

 *Người được mời (Phía Việt Nam)

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

2. Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

3. Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu là hợp đồng song ngữ Anh - Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

4. Bản photo Chứng từ giao dịch của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )
5. Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng

6. Hộ chiếu gốc

7. Đơn xin visa ( dán 1 ảnh )

8. Hai giấy giới thiệu đóng dấu ( trống tên người được cử đi)

9. Hợp đồng lao động của người đi làm thủ tục

B. Nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc.

1. Thời gian tiếp nhận : Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

2. Nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM.

 

VĂN PHÒNG DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC

Số 1E ngõ 10 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0981.512.202 - 0868 683 759  -  (024) 6296.9800 BẤM ĐỂ GỌI
0981.512.202

Email: vanphongvisa@gmail.com

Giấy phép lao động