Xuất cảnh là gì? Các trường hợp nào sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh hoặc buộc phải xuất cảnh?

Xuất cảnh: là việc người nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam. Người nước ngoài khi có đủ các điều kiện thì có thể làm thủ tục xin xuất cảnh khỏi Việt Nam


Visa cho người nước ngoài có được chuyển đổi mục đích không?

Theo quy định của luật 47/2014/QH2013, thị thực có giá trị một hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích. Như vậy visa của người nước ngoài tại Việt Nam không thể chuyển đổi được mục đích ví dụ như chuyển đổi visa Du lịch sang visa làm việc, thương mại, đầu tư ... Các trường hợp này quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn


Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Từ 20/11, khi làm thủ tục xin visa đi  visa đi Nhật Bản với mục đích du lịch công dân Việt Nam chỉ cần nộp ảnh và đơn xin thị thực cho Công ty mà khách hàng đã đặt tour đi tới Nhật.


Ký hiệu visa thị thực Việt Nam theo quy định mới từ năm 2015

Điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014  quy định mới về ký hiệu các loại visa thị thực như sau:


Địa chỉ xin visa tại Việt Nam

Công ty tôi mới có 03 người Hàn Quốc muốn xin visa Việt Nam trong thời gian tới. Xin công ty cho biết Địa chỉ xin cấp visa và gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu để chúng tôi làm thủ tục thuận tiện cho họ?


Những nước nào miễn visa thị thực cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông?

Những nước miễn visa cho Việt Nam bao gồm toàn bộ các nước thành viên trong khối Asian bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor.


Những lưu ý cho công dân Việt Nam khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại nước ngoài

Mỗi một quốc gia có những yêu cầu, quy định riêng trong thủ tục cho phép xuất/nhập cảnh, vì vậy phải tìm hiểu một cách chi tiết những quy định này trước khi bạn thực hiện chuyến bay là một việc làm bắt buộc nếu bạn không muốn mình rơi vào những tình huống phức tạp không đáng có.

 


Xin visa, gia hạn visa cho người nước ngoài có yêu cầu đăng ký tạm trú không?

Việc đăng ký tạm trú này để đảm bảo việc quản lý người nước ngoài cũng như đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài trong quá trình ở tại Việt Nam, chính vì vậy đăng ký tạm trú không những là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi thiết thực của người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam.


Lệ phí cấp visa, gia hạn visa cho du khách nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định tại Thông tư 190/2012/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam


Visa du lịch Việt Nam C1 là gì?

Visa du lịch Việt Nam theo quy định của pháp luật về quản lý xuất nhập cảnh có ký hiệu là C1. Visa C1 với mục đích du lịch có thời hạn 1 tháng. Nếu người nước ngoài muốn lưu trú thêm tại với mục đích du lịch thì có thể gia hạn visa tại Việt.