Print


Đại sứ quán Trung Quốc ưu tiên cấp visa cho các trường hợp đã tiêm phòng covid

Cập nhật: 28/04/2021

Thông báo về việc Trung tâm Thị thực Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêm vắc xin COVID-19 do Trung Quốc sản xuất được phép đăng ký xin thị thực Trung Quốc

Thông báo về việc Trung tâm Thị thực Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêm vắc xin COVID-19 do Trung Quốc sản xuất được phép đăng ký xin thị thực Trung Quốc

Để từng bước nối lại giao thương giữa nhân dân Trung Quốc và các quốc gia khác,  kể từ ngày 15/3/2021, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng khách hàng đã được tiêm vắc xin COVID-19 mới do Trung Quốc sản xuất (bao gồm loại Vắc xin bất hoạt liều 2 mũi theo thời gian quy định, hoặc loại Vắc xin liều 1 mũi tối thiểu 14 ngày trước khi xin thị thực) và mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng đến để đăng ký thị thực Trung Quốc, cụ thể như sau :

  1. Đối tượng khách hàng cùng người thân có nhu cầu sang Trung Quốc đi làm việc hoặc tham gia các hoạt động nhằm mục đích tiếp tục làm việc và sản xuất trở lại ( công việc , thương mại, giao lưu khảo sát…) . Hồ sơ xin thị thực chuẩn bị theo yêu cầu như trước khi dịch bùng phát .
  2. Mở rộng phạm vi cấp thị thực cho những khách hàng đến Trung Quốc với mục đích "Nhân đạo khẩn cấp". Đối tượng áp dụng : thành viên gia đình có quốc tịch nước ngoài của công dân Trung Quốc/người có tư cách cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, bao gồm: vợ/chồng , cha mẹ, con cái và những họ hàng gần khác đang sống cùng nhau (cụ thể là: anh chị em, ông bà nội/ngoại, cháu nội/ngoại). Với mục đích đến Trung Quốc: đoàn tụ gia đình, chăm sóc người thân, thăm thân, sang Trung Quốc dự đám tang hoặc thăm thân nhân bị bệnh nguy kịch. Những người đủ điều kiện phải cung cấp giấy chứng nhận thân nhân tương ứng, giấy chứng tử, giấy chứng nhận bệnh hiểm nghèo của bệnh viện, thư mời và các tài liệu khác.
  3. Những người có thẻ APEC còn hiệu lực có thể xin thị thực loại Thương Mại, căn cứ theo thẻ APEC còn hiệu lực và thư mời do đơn vị mời tại Trung Quốc cung cấp .

Đương đơn đáp ứng các điều kiện trên có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm dịch vụ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Trung Quốc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh theo khu vực lãnh sự.

Khách hàng đến Trung Quốc trên các chuyến bay vẫn phải tuân thủ việc xuất trình giấy chứng nhận âm tính với chủng COVID mới bằng 2 loại xét nghiệm là xét nghiệm axit nucleic và xét nghiệm kháng thể trong huyết thanh. Sau khi nhập cảnh, vui lòng tuân thủ nghiêm túc các quy định có liên quan về việc cách ly của chính phủ Trung Quốc .

Trích thông báo của Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hồ Chí Minh Ngày  15  tháng  3  năm 2021

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc      Liên hệ: 093.616.0828


© 2024 XuatNhapCanh.com.vn