Print


Việt Nam tạm thời dừng miễn visa thị thực cho công dân Hàn Quốc

Cập nhật: 28/02/2017

Kể từ  0h ngày 29/2/2020 (Theo giờ Việt Nam) Chính Phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc, chính vì vậy tất cả công dân Hàn Quốc nếu trước khi nhập cảnh Việt Nam không có visa sẽ không được phép nhập cảnh Việt Nam như trước. Trước đó Công dân Hàn Quốc vào Việt Nam được miễn thị thực dưới 15 ngày theo Quy định về miễn thị thực đơn phương mà Việt Nam giành cho công dân Hàn Quốc.

Quyết định này mang tính tạm thời trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Những công dân Hàn Quốc có visa Việt Nam phù hợp  do Việt Nam cấp vẫn được phép nhập cảnh Việt Nam theo quy định. Tất cả những người bay từ Hàn Quốc hoặc từ nơi khác nhưng đã ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua, về Việt Nam đều bị cách ly y tế.

Công dân Hàn Quốc vào Việt Nam làm việc phải có đại diện doanh nghiệp, tổ chức xác nhận thông tin, ràng buộc trách nhiệm...

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết, những ngày gần đây số lượng các chuyến bay qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc giảm mạnh, do ít khách; nhiều hãng hàng không trong nước đang cân nhắc việc tạm dừng bay cho đến khi có tình hình mới...

Ban chỉ đạo cũng thống nhất yêu cầu các địa phương cách ly y tế 14 ngày với công dân Iran và Italy nhập cảnh vào Việt Nam. Các chuyến bay từ vùng dịch về nước cần tổ chức tiếp nhận những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV ngay chân cầu thang máy bay, đưa về nơi cách ly tập trung; sau đó sàng lọc, phân loại để có biện pháp phù hợp.

Các địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ những người nghi ngờ nhiễm dịch đang được cách ly tại cộng đồng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban chỉ đạo) đề nghị lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, người nhập cảnh; thực hiện các biện pháp ngăn chặn quyết liệt nhằm phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng dập dịch triệt để.

Hiện Việt Nam chưa có ca lây nhiễm mới, nhưng phải sẵn sàng ứng phó với tình trạng dịch lây lan ra cộng đồng như cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). "Hiểu biết của chúng ta về virus corona đã rất khác so với trước đây. Chúng ta chủ động hơn nhưng tuyệt đối không chủ quan", Phó thủ tướng nói.

Ông chỉ đạo các địa phương có sân bay quốc tế là đầu mối tiếp nhận người Việt Nam từ vùng dịch về nước; các quân khu và các tỉnh liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế.

Việc cách ly tập trung đảm bảo 2 nguyên tắc: Tuyệt đối an toàn về vệ sinh dịch tễ; phân loại những trường hợp cách ly theo nguy cơ lây nhiễm khác nhau để có biện pháp phù hợp, không cứng nhắc...

Bộ Công an thông báo ngay cho các địa phương về những trường hợp công dân Việt Nam về nước; phối hợp với các gia đình để xác định nhân thân, trên cơ sở đó có giải pháp sàng lọc, giám sát.

Ban chỉ đạo thống nhất xin ý kiến của Chính phủ nâng thêm một mức cảnh báo, ngăn ngừa dịch bệnh. Theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc nâng mức cảnh báo về dịch corona nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn từ xa, như: Tăng cường năng lực xét nghiệm cho các đơn vị; chuẩn bị thêm khu cách ly; có biện pháp phối hợp giữa các địa phương, tránh tập trung quá đông ở một khu cách ly...

Đến trưa 28/2, thế giới có hơn 83.300 người nhiễm virus corona; 2.858 người tử vong. Các nước có nhiều người nhiễm là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran. 

Tại Việt Nam hiện có 79 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly; 4.939 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ. 

Thông tin quan trọng người Hàn Quốc cần quan tâm:

- Dịch vụ gia hạn visa Hàn Quốc trong thời điểm dịch bệnh Corona Covid 19

Thủ tục xin cấp visa Việt Nam giai đoạn Việt Nam và Hàn Quốc phòng trống dịch Covid-19

- Việt Nam tạm thời ngừng chính sách miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.


© 2024 XuatNhapCanh.com.vn