Print


Thủ tục làm visa du học Trung Quốc bạn cần biết?

Cập nhật: 23/08/2022

Ngày 23/08/2022, Đại sứ quán Trung Quốc đã thông báo cấp trở lại visa du học Trung Quốc sau hơn 2 năm dừng cấp do ảnh hưởng của dịch Covid.

Thủ tục làm visa du học Trung Quốc bạn cần biết? Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một đất nước có nền giáo dục phát triển cự kì mạnh mẽ. Chính vì vậy tấm vé du học Trung Quốc luôn là mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Dịch vụ làm visa du học Trung Quốc sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất khi xin visa du học Trung Quốc.

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

Visa du học X1 cho khóa học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn 180 ngày. Thông thường, những người xin cấp loại visa này có nhu cầu học những khóa học tiếng Trung 1 năm, 4 năm đại học, 2 năm thạc sỹ hoặc 1 năm tiến sỹ. Tuy nhiên những chương trình học danh giá này khá là “kén” sinh viên. Nhưng cơ hội học bổng lại rất nhiều. Bạn có thể nhận được học bổng từ chính phủ, từ tỉnh – thành phố hoặc từ trường mà bạn học. Vì thế giai đoạn chọn trường bạn hãy hết sức cân nhắc, để không bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng giá trị.

Visa du học loại X2 cho khóa học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới 180 ngày. Thông thường loại visa du học này có chứng chỉ hoặc chứng nhận ở các trường đại học, dạy nghề. Đối với loại visa du học X2, học viên bắt buộc phải đăng ký xin visa X2 để theo học

Lưu ý. Điều kiện để làm visa du học Trung Quốc:

+ Giấy báo nhập học của trường gửi về kèm theo form JW202  

+ Giấy tờ chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản

Xem thêm :

Trọn bộ thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Bảng giá xin visa Trung Quốc mới nhất

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

– Đơn xin visa du học Trung Quốc (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

– Thư mời học của trường và form JW202

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

– 02 ảnh 4*6 trên phông nền trắng

– Giấy khám sức khỏe ( bằng tiếng Trung )

– Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước photo

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Khi hoàn tất hồ sơ xin visa du học Trung Quốc bạn có thể đến nộp trực tiếp tại Trung tâm visa Trung Quốc Hà Nội địa chỉ :Tầng 7, tòa nhà Tràng An complex, số 1 Phùng Chí Kiên, P. Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà nội.

Trung tâm Visa Trung Quốc là địa điểm tiếp nhận và trả kết quả xin Visa Trung Quốc. Đối với công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ ra Bắc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Trung tâm visa Trung Quốc thay vì Đại sứ quán Trung Quốc (46 Hoàng Diệu) như trước đây. 

 

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC

Sua khi nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc chắc hẳn bạn đã có một lịch hẹn với Đại sứ quán / Lãnh sứ quán Trung Quốc. Thực tế thì không phải loại visa nào cũng cần phỏng vấn, nhưng hãy cứ chuẩn bị nếu như Lãnh sự quán có yêu cầu hỏi bạn một vài câu để cân nhắc về hồ sơ của bạn. Khi xin visa du học Trung Quốc bạn nên nhớ những điều sau:

Thứ nhất: Công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Khi hồ sơ của bạn hợp lệ, minh bạch và đầy đủ thì tỷ lệ thành công rất cao. Còn đối với những trường hợp hồ sơ không đảm bảo tính pháp lý, thiếu nhiều giấy tờ thì chắc chắn không được xét duyệt. Vì vậy khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Trung Quốc bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, sắp xếp các giấy tờ hợp lý, khoa học

Thứ hai: Trang phục cần gọn gàng và chỉnh chu

Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu mà các bạn cần đảm bảo khi đi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc. Vì vậy khi đi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc bạn nên chú ý trang phục lịch sự, gọn gàng.

Thứ ba: Chuẩn bị trước để phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc

Phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc chính là khâu quan trong để quyết định bạn có được Đại sứ quán cấp visa hay không. Và đây là khâu mà khá là nhiều bạn du học sinh bị trượt phỏng vấn. Vì vậy khi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc, bạn hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý, luôn tỏ ra bình tĩnh và tự tin, hãy tập rượt sẵ một vài câu hỏi thường gặp. Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn, bạn đừng ngại hỏi lại câu hỏi nếu chưa nghe rõ, làm như vậy, tránh bị lạc đề khiến người phỏng vấn khó chịu, và thể hiện sự tập trung của bạn.

DỊCH VỤ XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC UY TÍN

Dịch vụ xin visa du học Trung Quốc ASIMIC là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ visa đi nhiều nước trên thế giới. Với thương hiệu uy tín, chúng tôi luôn cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt với mức giá hợp lý nhất cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin visa du học Trung Quốc trọn gói của chúng tôi.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin visa du học tại ASIMIC:

- Khách hàng không cần phải trình diện, chỉ cần gửi hồ sơ cho ASM

- Hồ sơ đơn giản, chỉ cần cung cấp hộ chiếu gốc, CMT và ảnh

- Tỷ lệ đậu visa 100%

- Hỗ trợ khách hàng làm visa du học Trung Quốc nhanh từ 1 – 3 ngày

- Giao nhận hồ sơ tại nhà đối với khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội và TP. HỒ Chí Minh

 

 


© 2024 XuatNhapCanh.com.vn