Print


Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài mua nhà hoặc bất động sản tại Việt Nam

Cập nhật: 22/07/2019

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có mua nhà tại Việt Nam và làm thủ tục xin cấp sổ đỏ.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện tại thì người nước ngoài có quyền mua nhà và sở hữu nhà tại Việt Nam, đây là một quy định mới được áp dụng cho người nước ngoài đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, cư trú và làm việc cho người nước ngoài.

Sau khi ký hợp đồng mua nhà/căn hộ với chủ đầu tư hoặc với người chuyển nhượng là cá nhân thì khi nhận nhà sau đó thủ tục pháp lý tiếp theo là làm sổ đỏ (Xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà). Tại thủ tục này ngoài các hồ sơ liên quan đến việc mua bán chuyển nhượng, hồ sơ thuế, các tờ khai ..... thì một tài liệu bắt buộc người nước ngoài phải cung cấp trong hồ sơ xin cấp sổ đỏ là thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú/cư trú cho người nước ngoài là một loại thị thực do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài. Thời hạn của thẻ tạm trú có thời hạn tối thiểu là 1 năm (đủ 12 tháng) và có thời hạn tối đa là 5 năm tuỳ vào từng trường hợp cụ thể. Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động có thời hạn tối đa 2 năm, cấp cho nhà đầu tư có thời hạn tối đa 5 năm và cấp cho người nước ngoài với mục đích thăm thân nhân là người Việt Nam có thời hạn tối đa 5 năm.

1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để làm thủ tục xin cấp sổ đỏ.

- Hộ chiếu gốc (Còn hạn tối thiểu 13 tháng)

- 02 ảnh 2cmx3cm (Nền trắng, không đeo kính, mắt nhìn thẳng)

- Mẫu xác nhận xin cấp thẻ tạm trú theo mẫu NA6 hoặc NA7 tuỳ vào từng trường hợp cụ thể

- Tờ khai thông tin xin cấp thẻ tạm trú NA8

- Giấy tờ chứng minh về lao động, đầu tư hoặc thăm thân nhân (Một trong các loại giấy tờ đó)

2. Nộp hồ sơ và thời gian làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

- Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố tuỳ vào từng trường hợp cụ thể.

- Thời gian giải quyết xin cấp thẻ tạm trú là 05 ngày làm việc (Trừ thứ 7, CN và các ngày lễ theo quy định)

Người nước ngoài có thắc mắc gì về việc xin cấp thẻ tạm trú cho trường hợp xin cấp thẻ tạm trú để làm sổ đổ (Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ...) xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục.

 

 

 


© 2024 XuatNhapCanh.com.vn