Print


Visa Trung Quốc điện tử

Cập nhật: 20/01/2021

Theo đó, dự định từ năm 2019, người Việt Nam muốn đến Trung Quốc đi du lịch, thăm thân nhân hay làm thương mại có thể xin Visa Trung Quốc điện tử hay còn gọi visa Trung Quốc online, Evisa Trung Quốc thay vì phải lên cơ quan chức năng để xin phép như thông thường.

Về thủ tục xin visa Trung Quốc điện tử:

Theo thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc, để xin Evisa Trung Quốc, những người từng sử dụng visa nhập cảnh Trung Quốc (không bao gồm visa lao động) trong vòng 10 năm trở lại đây có thể vào Cổng thông tin của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam,đăng nhập dữ liệu, xin visa online,có thể làm e-visa có thời hạn lư trú 30 ngày tại lãnh thổ này. Nếu đủ điều kiện, khách hàng sẽ lấy được e-visa ngay, còn không vẫn có thể quay lại cơ quan chức năng  để làm thủ tục như bình thường.

Trước đó Đại sứ quán trung Quốc tại Việt Nam chưa từng cấp visa điện tử, chính sách mới sẽ tạo thêm thuận lợi để du khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch và cũng rất tiện cho những người cần đi gấp vì sẽ có visa để lên đường ngay.

Dù văn hóa và kiến trúc có nhiều nét tương đồng nhưng Trung Quốc đang nổi lên như là một điểm du lịch hấp dẫn du khách Việt. Theo thống kê năm  2017 đã có hơn 500,000 lượt khách Việt Nam đến Trung Quốc, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Xin visa Trung Quốc trực tuyến là bước khởi đầu trong việc đơn giản hóa thủ tục thị thực cho du khách Việt Nam. Ngoài những chính sách trên, người Việt Nam có visa Mỹ, Canada, Nhật, các nước khối Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa vào Trung Quốc trong 30 ngày. Du khách cũng có thể được miễn lệ phí visa và không phải chứng minh tài sản, công việc khi xin visa vào đây nếu mua tour trọn gói của 50 công ty du lịch tại Việt Nam được Trung Quốc chỉ định. Lệ phí xin visa vào Trung Quốc là 60 đô la Mỹ.

 Vui lòng tham khảo thêm BẢNG GIÁ XIN VISA TRUNG QUỐC

VĂN PHÒNG VISA TRUNG QUỐC

HOTLINE TƯ VẤN
093.616.0828


© 2024 XuatNhapCanh.com.vn