Thủ tục xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Cập nhật: 02:36 PM, 16/08/2018

Người Hàn Quốc có thể xin nhập cảnh vào Việt Nam bằng miễn thị thực trong thời gian 15 ngày hoặc nếu muốn ở lại Việt Nam với thời gian dài hơn thì người Hàn Quốc có thể xin cấp mới visa Việt Nam.

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà người Hàn Quốc có thể xin visa có thời hạn khác nhau với thời hạn tối đa là 05 năm đối với visa kí hiệu LĐ và ĐT.

1. Điều kiện để người Hàn Quốc có thể xin visa Việt Nam:

    • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
    • Để có thể xin được visa Việt Nam dài hạn người Hàn Quốc cần được sự bảo lãnh của Công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam.

2. Quy trình xin cấp mới visa cho người Hàn Quốc bao gồm:

a. Xin công văn nhập cảnh: Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiến hành làm hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh để người Hàn Quốc có thể nhận để xin cấp visa. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh bao gồm:

    • Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
    • Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.
    • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.

Hồ sơ này được trình lên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và được giải quyết trong thời gian 05 ngày làm việc.

b. Xin cấp visa: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh, người Hàn Quốc sẽ đến các cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đến Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc để tiến hành thủ tục xin cấp visa. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.
    • Công văn nhập cảnh.
    • Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam theo mẫu NA1.

Lưu ý: Theo quy định mới các loại visa thị thực không được chuyển đổi mục đích nên người nước ngoài cần lưu ý điều này để thuận tiện cho việc xin cấp visa tại Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu xin visa cho người Hàn Quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ công ty chúng tôi.

Giấy phép lao động