Quy định về visa thị thực của người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam

Cập nhật: 10:15 AM, 29/04/2016

Quy định của Pháp luật Việt Nam về việc xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài của người kết hôn giữa công dân Việt Nam

1. Các văn bản luật liên quan quy định về visa thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 

Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

2. Tóm tắt các quy định của pháp luật về visa thị thực kết hôn cho người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam

Về các loại visa thị thực người nước ngoài có đăng ký kết hôn với người Việt Nam

- Về visa thị thực, thẻ tạm trú, thẻ cư trú cho người nước ngoài có kết hôn với người Việt Nam có ký hiệu là TT.

- Các loại visa thị thực cấp cho người nước ngoài có chồng hoặc vợ Việt Nam bao gồm:

+ Cấp mới visa hoặc gia hạn thị thực có thời hạn tối đa là 1 năm

+ Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được miễn thị thực 6 tháng.

+ Thẻ tạm trú có thời hạn tối đa không quá 5 năm;

+ Thẻ thường trú.

Về giấy tờ tài liệu người nước ngoài xin các loại visa thị thực cần chuẩn bị

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn;

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định;

- CMND, hộ khẩu của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam;

- Các tờ khai biểu mẫu theo quy định của từng loại thị thực người nước ngoài có mong muốn xin.

Để được giải đáp và tư vấn chi tiết về các thủ tục liên quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tư vấn.

 

Giấy phép lao động