Thủ tục xin cấp visa thị thực cho văn phòng đại diện

Cập nhật: 02:37 PM, 30/11/2018

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, hoạt động theo uỷ quyền của doanh nghiệp thực hiện chức năng đại diện, xúc tiến thương mại thay mặt doanh nghiệp. 

Tại Việt Nam có 2 hình thức văn phòng đại diện đó là: Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài (công ty có trụ sở chính tại nước ngoài và có văn phòng đại diện tại Việt Nam) và Văn phòng đại diện của thương nhân trong nước (Công ty không phân biệt nguồn vốn trong nước hay nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam có trụ sở chính tại Việt Nam đồng thời mở văn phòng đại diện tại Việt Nam)

1. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài làm việc tại văn phòng đại diện của công ty nước ngoài

A. Yêu cầu đối với văn phòng đại diện và người nước ngoài

- Văn phòng đại diện đang hoạt động tại Việt Nam (Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện còn thời hạn)

- Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu  6 tháng và không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh theo quy định.

B. Hồ sơ xin cấp visa cho văn phòng đại diện

- Bản sao có chứng thực Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện

- Mẫu đăng ký con dấu và chữ ký của trưởng văn phòng đại diện NA16

- Trường hợp người nước ngoài đang ở nước ngoài điền  Mẫu công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài NA2 

- Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam điền Mẫu đơn xin cấp visa, gia hạn visa  NA5

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (Nếu có, Nếu không có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động thì xin được tối đa không quá  3 tháng)

- Giấy giới thiệu của văn phòng đại diện cử nhân viên đi làm thủ tục

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa của văn phòng đại diện

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

2. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài làm việc tại văn phòng đại diện của công ty trong nước

A. Yêu cầu đối với văn phòng đại diện và người nước ngoài

- Văn phòng đại diện đang hoạt động.

- Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu  6 tháng và không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh theo quy định.

B. Hồ sơ xin cấp visa cho văn phòng đại diện

- Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam

- Giấy uỷ quyền của công ty cho Văn phòng đại diện bảo lãnh xin cấp thị thực cho người nước ngoài

- Bản sao có chứng thực Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện

- Mẫu đăng ký con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty và  trưởng văn phòng đại diện của văn phòng đại diện NA16 

- Trường hợp người nước ngoài đang ở nước ngoài điền  Mẫu công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài NA2 

- Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam điền Mẫu đơn xin cấp visa, gia hạn visa  NA5

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (Nếu có, Nếu không có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động thì xin được tối đa không quá  3 tháng)

- Giấy giới thiệu của văn phòng đại diện cử nhân viên đi làm thủ tục

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa của văn phòng đại diện

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

Nếu có vấn đề gì cần tìm hiểu thêm về thủ tục visa cho người nước ngoài  doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác cho những trường hợp xin visa thị thực cụ thể.

 

Giấy phép lao động