Thủ tục bảo lãnh xin visa TT thăm thân nhân tại các tỉnh miền trung.

Cập nhật: 09:46 AM, 29/11/2018

Việc bảo lãnh cho người thân là người nước ngoài bao gồm bảo lãnh cho vợ, chồng, con, bố mẹ hoặc họ hàng có quan hệ huyết thống hoặc không có quan hệ huyết thống nhập cảnh Việt Nam. Visa thăm thân có ký hiệu là TT, thời hạn của thị thực thăm thân có thời hạn 6 tháng, thủ tục xin công văn bản lãnh cho người nước ngoài theo diện thăm thân được thực hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội.

Trước đây các tỉnh, thành phố miền trung này thực hiện thủ tục xin visa thị thực tại Cục quản lý xuất nhập cảnh đại diện tại Đà Nẵng, tuy nhiên do sắp xếp lại bộ máy và tinh giảm thủ tục hành chính thì thủ tục xuất nhập cảnh chuyển ra một cơ quan duy nhất là Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội

Theo quy định hiện tại công dân có hộ khẩu thường trú Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà thì nộp hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại hà Nội

Để thuận tiện cho việc làm thủ tục cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh chúng tôi xin hướng dẫn lại một số thủ tục liên quan đến việc xin cấp visa thị thực TT cho người nước ngoài tại các tỉnh miền trung tại Cục xuất nhập cảnh như sau:

1. Thủ tục xin bảo lãnh xin visa thị thực cho người nước ngoài theo diện thăm thân nhân.

A. Yêu cầu đối với người bảo lãnh và người nước ngoài

- Người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú  tại các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hoà

- Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu  6 tháng và không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh theo quy định.

B. Hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài theo diện thăm thân nhân TT

- Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước

- Mẫu bảo lãnh nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài theo Mẫu NA3. Tờ khai này được xác nhận bởi công an xã, phường, thị trấn nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (Ví dụ như Đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Chứng nhận quan hệ gia đình, ........). Nếu giấy tờ bằng tiếng nước ngoài thì yêu cầu phải được hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa thị thực TT

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

2. Thủ tục xin visa TT thăm thân cho người nước ngoài đang ở Việt Nam 

A. Yêu cầu đối với doanh nghiệp và người nước ngoài

- Người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú  tại các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hoà

- Visa của người nước ngoài đang sử dụng đúng mục đích thăm thân

B. Hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài  bao gồm

- Hộ chiếu và visa gốc của người nước ngoài

Mẫu đơn xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài Mẫu NA5

- CMND hoặc thẻ căn cước của người bảo lãnh 

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (Ví dụ như Đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Chứng nhận quan hệ gia đình, ........). Nếu giấy tờ bằng tiếng nước ngoài thì yêu cầu phải được hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa thăm thân

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

Để biết thêm thông tin và hướng dẫn thủ tục visa chi tiết xin liên hệ với văn phòng chúng tôi để được giải đáp và chỉ dẫn dẫn. Mong nhận được sự hợp tác

Giấy phép lao động