Thủ tục xin visa cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Cập nhật: 10:05 AM, 28/11/2018

Bắc Ninh là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước trong đó tỷ lệ các công ty nước ngoài chiếm đại đa số đã thúc đây tốc độ tăng trưởng của tỉnh về mặt kinh tế xã hội trong những năm qua. Cùng với đó trên địa bàn Bắc Ninh số lượng người nước ngoài lưu trú, lao động, công tác trong các khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp cũng là một nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển của tỉnh cũng như làm đa dạng thêm cơ cấu lao động và dịch vụ của Bắc Ninh.

Trong nhiều vấn đề mà doanh nghiệp cũng như tổ chức đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh quan tâm trong việc quản lý và sử dụng người lao động nước ngoài đó chính là vấn đề về việc xin cấp visa, thị thực, thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Để đơn giản thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động chúng tôi xin phân loại và hướng dẫn các thủ tục chi tiết cho từng trường hợp về việc xin cấp visa cho người nước ngoài tại Bắc Ninh như sau:

Người nước ngoài tại Bắc Ninh có tổng số tất cả có 3 thủ tục visa, thị thực cho người nước ngoài, dù trong bất cứ trường hợp nào cũng chỉ xoay quanh 3 thủ tục này, đó là:

- Thủ tục xin visa cho người nước ngoài đang ở nước ngoài (Hiện tại không lưu trú tại Việt Nam hoặc đã từng lưu trú tại Việt Nam nhưng hiện tại đã xuất cảnh khỏi Việt Nam)

- Thủ tục xin visa tại Việt Nam cho người nước ngoài đang ở Việt Nam (Trường hợp người nước ngoài đang lưu trú và đã nhập cảnh Việt Nam)

- Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Trường hợp người nước ngoài đang lưu trú và đã nhập cảnh Việt Nam)

Chi tiết những thủ tục như sau:

1. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài đang ở nước ngoài

A. Yêu cầu đối với doanh nghiệp và người nước ngoài

- Công ty đang hoạt động tại Bắc Ninh

- Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu  6 tháng và không thuộc đối tượng cấm nhập cảnh theo quy định.

B. Hồ sơ xin cấp visa bao gồm

- Bản sao có chứng thực Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép hoạt động

- Mẫu đăng ký con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty NA16

- Mẫu công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài theo Mẫu NA2

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (Nếu có, Nếu không có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động thì xin được tối đa không quá  3 tháng)

- Giấy giới thiệu cử nhân viên đi làm thủ tục

C. Hồ sơ và nhận kết quả

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

 

2. Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài đang ở Việt Nam 

A. Yêu cầu đối với doanh nghiệp và người nước ngoài

- Công ty đang hoạt động tại Bắc Ninh

- Visa của người nước ngoài đang sử dụng đúng mục đích và do chính công ty đã bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh lần gần nhất

B. Hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài tại Bắc Ninh bao gồm

- Hộ chiếu và visa gốc của người nước ngoài

- Mẫu đơn xin cấp visa, gia hạn visa cho người nước ngoài Mẫu NA5

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận vốn góp của người nước ngoài. Nếu không thuộc những trường hợp này thì người nước ngoài phải có lý do chính đáng theo quy định.

- Giấy giới thiệu cử nhân viên đi làm thủ tục

C. Hồ sơ và nhận kết quả visa

- Hồ sơ được lập thành 01 bộ và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Bắc Ninh

- Hồ sơ hợp lệ sẽ được trả kết quả tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sau 05 ngày làm việc

3. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Bắc Ninh, chi tiết xem tại đây.

Nếu có vấn đề gì cần tìm hiểu thêm về thủ tục visa cho người nước ngoài tại Bắc Ninh các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác cho những trường hợp xin visa thị thực cụ thể.

 

Giấy phép lao động