Thủ tục xin cấp visa du lịch cho người nước ngoài

Cập nhật: 09:46 AM, 14/09/2018

Visa là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Visa Du lịch Việt Nam được cấp có kí hiệu DL với thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng một lần hoặc nhiều lần.

Để xin được visa – thị thực thì trước tiên người nước ngoài cần có " Công văn nhập cảnh Việt Nam" do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Sau khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể nhận visa du lịch tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài. Thời gian người nước ngoài xin cấp visa du lịch Việt Nam trong khoảng 03 - 05 ngày làm việc. 

Người nước ngoài có thể làm thủ tục xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh.

1. Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

    • Văn bản đề nghị cấp thị thực theo mẫu NA2 (Dùng cho cơ quan, tổ chức)
    • Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh theo mẫu NA3 (Dùng cho cá nhân bảo lãnh).
    • Các loại giấy tờ chứng minh: bản sao có công chứng giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức, giấy chứng minh quan hệ nhân thân…
    • Mẫu NA16 - Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

2. Sau khi xin được công văn nhập cảnh thì người nước ngoài đến nơi nhận visa thị thực điền thông tin vào mẫu NA1 – tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có dán ảnh 4cmx6cm, xuất trình hộ chiếu gốc.

Xuất trình công văn nhập cảnh du lịch tại nơi nhận visa (sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại quốc gia của người nước ngoài hoặc quốc gia láng riềng).

3. Đóng lệ phí và nhận visa thị thực tại nơi nhận visa: Nơi nhận visa du lịch Việt Nam có thể là tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, Sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc các cửa khẩu đường bộ tuỳ vào việc lúc đầu người nước ngoài đăng ký nhận.

Trường hợp Quý khách muốn du lịch Việt Nam mà chưa có cơ quan, tổ chức, cá nhân nào bảo lãnh nhập cảnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được giúp đỡ quý khách!

Giấy phép lao động