Thủ tục xin cấp visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

Cập nhật: 09:00 AM, 20/11/2016

Thủ tục xin cấp visa thị thực điện tử cho người nước ngoài xuất nhập cảnh Việt Nam

Thủ tục cấp visa thị thực điện tử cho người nước ngoài được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam áp dụng thử nghiệm từ ngày 01/01/2017. Visa điện tử chỉ áp dụng cho trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam du lịch với thời hạn không quá 30 ngày.

1. Điều kiện cấp visa thị thực du lịch điện tử cho người nước ngoài

- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng;

- Là công dân của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nằm danh sách thử nghiệm cấp visa điện tử năm 2017 và 2018.

- Là người nước ngoài không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Thủ tục kê khai xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website Đăng ký visa điện tử trực tuyến của Cơ quan xuất nhập cảnh

- Bước 2: Kê khai trực tuyến các thông tin cá nhân, thông tin nhập cảnh .... theo biểu mẫu hiện thị sẵn trên website và xác nhận tính chính xác của thông tin 

- Bước 3: Thanh toán trực tuyến lệ visa bằng công cụ thanh toán trực tuyến Visa Card hoặc Master Card

- Bước 4: Sau thời gian 2 hoặc 3 ngày theo quy định Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi qua Email cho người xin cấp visa một file văn bản, file văn bản đó chính là visa điện tử. 

- Bước 5; Người xin cấp visa thị thực in file visa điện tử do Cơ quan xuất nhập cảnh gửi qua email và hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.

- Bước 6: Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam xuất trình hộ chiếu và Visa điện tử tại địa điểm làm thủ tục nhập cảnh.

Việc cấp visa thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính quan trọng trong quá trình thực hiện Chính phủ điện tử nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin. Với việc cấp thị thực điện tử này sẽ thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển hơn nữa trong xu thế hội nhập và cạnh tranh trên thế giới và khu vực ngày một gia tăng.

Theo: www.visadientu.com