Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Cập nhật: 11:11 AM, 17/10/2018

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã được cấp thẻ tạm trú hoặc có đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú có thể đưa thân nhân của mình sang sinh sống cùng tại Việt Nam. Trong trường hợp này người nước ngoài cần phải thông qua cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc để mời, bảo lãnh thân nhân của mình sang Việt Nam và làm thẻ tạm trú tại Việt Nam.Thời hạn của thẻ tạm trú TT tối đa không quá 03 năm, khi sắp hết hạn thì có thể làm thủ tục xin gia hạn tạm trú theo quy định.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp visa, thẻ tạm trú và các giấy tờ liên quan đến người nước ngoài cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm liên quan đến việc cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú thăm thân

    • Hộ chiếu của người muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn tối thiểu 13 tháng
    • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân ( ký hiệu là TT)
    • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân . Các tài liệu này phải dịch thuật, công chứng hoặc Hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định.

2. Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài gồm có:

    • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài đang làm việc
    • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài đang làm việc;
    • Hộ chiếu và Thẻ tạm trú của người nước ngoài (Trong trường hợp đã được cấp thẻ tạm trú);
    • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú;
    • Bản công chứng hoặc dịch thuật giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân: Giấy đăng ký kết hôn với trường hợp là vợ chồng; Giấy khai sinh đối với trường hợp là trẻ em;
    • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam;
    • 02 ảnh 2x3cm ( phông nền trắng).

3. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

4. Thời gian giải quyết: trong thời gian 05 - 07 ngày làm việc

Quý khách cần làm thủ tục xin thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài đang làm việc tại cơ quan, tổ chức của quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ!

Giấy phép lao động