Thủ tục xin gia hạn visa thương mại cho người nước ngoài

Cập nhật: 02:40 PM, 01/10/2018

Visa thương mại được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp hoặc kinh doanh, đầu tư. Visa thương mại có kí hiệu DN hoặc ĐT tùy vào mục đích của người nước ngoài khi vào Việt Nam. Thời hạn visa có thể là 01 tháng, 03 tháng đến 01 năm loại nhiều lần hoặc một lân. Khi visa sắp hết hạn, nếu người nước ngoài vẫn muốn ở lại Việt Nam thì có thể làm hồ sơ xin gia hạn visa theo quy định của Việt Nam.

1. Căn cứ pháp lý

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Yêu cầu hồ sơ:

    • Hồ sơ pháp lý của công ty , doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh
    • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn
    • Mẫu NA5 - Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại DN, LĐ;
    • Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa ĐT
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Hồ sơ xin gia hạn visa thương mại cho nước ngoài được nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

4. Thời gian nhận kết quả:

Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Quý khách cần gia hạn visa thương mại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!

Giấy phép lao động