Thủ tục gia hạn visa LĐ cho người nước ngoài

Cập nhật: 02:14 PM, 27/09/2018

Người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam trên 03 tháng cần phải xin giấy phép lao động tại Việt Nam. Khi có giấy phép lao động tại Việt Nam thì người nước ngoài có thể làm thủ tục xin cấp visa LĐ.

Visa LĐ là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam. Visa LĐ có thời hạn tối đa là 02 năm, khi sắp hết hạn nếu có nhu cầu muốn ở thêm Việt Nam thì có thể làm thủ tục xin gia hạn thêm 01 năm.

Ngoài ra, nếu giấy phép lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên thì người nước ngoài có thể xin cấp Thẻ tạm trú.

1. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

    • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Hồ sơ gia hạn visa LĐ bao gồm:

    • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn
    • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu.
    • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.
    • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
    • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ.

3. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Người nước ngoài làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố

4. Thời gian giải quyết:

Thời gian gia hạn visa cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ

Nếu cần gia hạn visa LĐ cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Giấy phép lao động