Thủ tục gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 03:31 PM, 06/09/2018

Tại TP. Hồ Chí Minh người nước ngoài có thể làm thủ tục xin gia hạn thị thực tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Tp. Hồ Chí Minh. Tùy vào loại thị thực đang sử dụng mà người nước ngoài tại Tp.HCM có thể xin gia hạn thêm từ 01 tháng đến 01 năm.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

    • Mẫu tờ khai NA5 “Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú”
    • Xác nhận tạm trú có xác nhận của công an Phường.
    • Giấy chứng minh thuộc các trường hợp được gia hạn thị thực.

2. Nộp hồ sơ.

Tại TP.HCM quý khách có thể nộp hồ sơ tại 02 cơ quan có thẩm quyền như sau:

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An tại 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công An Thành Phố Hồ Chí Minh tại 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

Với mỗi loại thị thực người nước ngoài đang sử dụng khác nhau thì sẽ nộp ở một trong 02 cơ quan trên như sau:

    • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh gia hạn thị thực cho những trường hợp vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực cho công dân các nước theo quy định được miễn thị thực Việt Nam, những người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam, có cha hoặc mẹ là người Việt Nam đã được cấp giấy miễn thị thực khi hết hạn thì thực thì xin gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể thực hiện việc gia hạn visa cho người nước ngoài với những trường hợp như người lao động nước ngoài, nhà đầu tư…
    • Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố thực hiện việc gia hạn visa theo thẩm quyền lãnh thổ, gia hạn thị thực cho những người nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn của tỉnh, thành phố mình, những trường hợp không thuộc thẩm quyền của Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp trên.

3. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Nếu hồ sơ của quý khách đã hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ làm giấy hẹn trả kết quả cho quý khách. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm hướng dẫn quý khách hoàn thiện hồ sơ cho đầy đủ và nộp lại.

4. Thời hạn xử lý hồ sơ: Theo qui định, sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Qúy khách sẽ được trả lời kết quả.

Qúy khách cần gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại Thành Phố Hồ Chí Minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về từng trường hợp và hỗ trợ thực hiện thủ tục. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách.

Giấy phép lao động