Thủ tục xin gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhật: 01:56 PM, 05/05/2016

Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì là đối tượng được cấp visa thị thực hoặc xin cấp thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài xin cấp thị thực thì thị thực có thời hạn dài nhất là 1 năm, hết hạn thị thực nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn việc cấp mới visa thị thực hoặc gia hạn.

I. Cơ sở pháp lý cho việc xin cấp visa thị thực hoặc gia hạn visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài.

Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

II. Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam bao gồm:

1. Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.

2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp, tổ chức đã nộp các hồ sơ ở mục 2,3 một lần thì khi làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thì các lần tiếp theo không phải nộp lại các hồ sơ kể trên.

4. Mẫu  đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

5. Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định

7. Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

III. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp có thể nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính

IV. Thời gian giải quyết việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài: Theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định

Nếu doanh nghiệp, tổ chức có thắc mắc về thủ tục hồ sơ xin cấp mới visa thị thực hoặc gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.