Luật mới quy định về gia hạn visa, xin visa thị thực cho người nước ngoài

Cập nhật: 05:49 PM, 07/01/2015

 

Các mục bạn có thể quan tâm: (Click vào các đường dẫn dưới đây):

 

Thủ tục xin visa thị thực cho người nước ngoài 

 

Thủ tục gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

 

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

Các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

 

Quy định của Luật mới về xin cấp visa, gia hạn visa thị thực, thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 tất cả công dân nước ngoài xin cấp visa gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam sẽ áp dụng quy định mới của Luật xuất nhập cảnh 2015 số  47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014. Toàn văn văn bản luật xuất nhập cảnh 2015 xem tại đây.  

Những nội dung quy định mới của Luật về việc xin cấp visa, gia hạn visa được thể hiện bao gồm:

  1. Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7). 
  2. Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực. Chi tiết xem tại đây
  3. Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.
  4. Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này. Chi tiết xem tại đây.

Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Các biểu mẫu mới về xin cấp visa thị thực, thẻ tạm trú, đăng ký thường trú ..... cho người nước ngoài (Xem tại đường link này)