Thủ tục xin visa, gia hạn visa cho trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Cập nhật: 09:51 AM, 25/03/2014

 

Các mục bạn có thể quan tâm: (Click vào các đường dẫn dưới đây):

 

Thủ tục xin visa thị thực cho người nước ngoài 

 

Thủ tục gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

 

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

Các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

 

Thủ tục xin cấp Visa Việt Nam cho trẻ em là người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam.

Trẻ em là người mang hộ chiếu nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam được xin visa, gia hạn visa với thời hạn 1 tháng, visa 3 tháng hoặc visa dài hạn theo quy định.

I. Hồ sơ xin cấp visa cho trẻ em bao gồm:

1. Hộ chiếu gốc của trẻ em người nước ngoài.

2. Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình (Yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng).

3. Tờ khai xin cấp visa thị thực theo mẫu N5 (Yêu cầu có xác nhận của công an xã, phường thị trấn nơi trẻ đang tạm trú);

II. Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa cho trẻ em có quốc tịch nước ngoài có bộ hoặc mẹ là người Việt Nam.

1. Trường hợp trẻ em vào Việt Nam theo dạng miễn thị thực yêu cầu làm thủ tục xin cấp visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

2. Trường hợp trẻ nhỏ vào Việt Nam bằng visa đã được cấp tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt nam ở nước ngoài hoặc tại sân bay thì làm thủ tục xin visa tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi trẻ em đang tạm trú hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Nguồn: www.xinvisanuocngoai.com