Visa cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam.

Cập nhật: 03:11 PM, 01/07/2013

Nhiều độc giả có gửi email về cho chúng tôi hỏi về thủ tục làm "Visa cho người có vợ Việt Nam""Visa cho người có chồng Việt Nam" trong thời gian qua. Chúng tôi đã tổng hợp lại và xin trả lời như sau:

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì Người có vợ hoặc có chồng là công dân Việt Nam theo quy định được cấp những loại visa thị thực sau:

1. Miễn thị thực: Miễn thị thực cho người có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thời hạn tối đa là 05 năm, tuy nhiên mỗi lần nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn visa 90 ngày. Sau 90 ngày nếu người nước ngoài không xuất cảnh khỏi Việt Nam thì yêu cầu làm thủ tục gia hạn tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Cơ quan cấp miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam bao gồm: Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam) và Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an trong nước

Thủ tục xin cấp miễn thị thực làm theo hướng dẫn tại đường link này.

2. Thẻ thường trú: Thẻ thường trú là một loại thị thực dài hạn cấp cho công dân nước ngoài có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam. Điều kiện cấp thẻ thường trú là người nước ngoài phải có thời gian tạm trú tại Việt Nam tối thiểu là 01 năm.

Cơ quan cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài là Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú

Thủ tục xin cấp thẻ thường trú làm theo hướng dẫn tại đường link này.

3. Ngoài ra người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam còn có thể xin cấp visa, gia hạn visa theo thủ tục thông thường giành cho người nước ngoài.

Giấy phép lao động