Thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam.

Cập nhật: 10:51 AM, 12/05/2016

Thủ tục bảo lãnh xin visa thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Visa thị thực cho người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam visa thăm thân có ký hiệu là TT được thực hiện theo quy định tại Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam  và Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

I. Hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

- Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).

- Tải mẫu bảo lãnh mẫu NA3 và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

II. Các bước tiền hành làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

 1. Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ: Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

2. Bước 2 - Nộp hồ sơ: Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị nêu tại Mục I (Lưu ý người đi nộp phải mang giấy tờ tùy thân khi đi nộp hồ sơ).

3. Bước 3 - Nhận kết quả:  Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực của người nước ngoài.

4. Bước 4: - Thông báo cho người nước ngoài: Người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người bảo lãnh trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục tại Bước 5 dưới đây.

5. Bước 5 - Nhận thị thực và đóng lệ phí: Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Thông thường người nước ngoài nhận visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (Ví dụ như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng ....)

Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy  của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in ở Bước 4.

Tại nơi làm thủ tục nhận thị thực người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định về phí và lệ phí thị thực Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh và xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thủ tục cần thiết.